2 cách nuôi dạy con của nữ diễn viên được yêu thích hàng đầu Hollywood

Drew Barrymore là nữ diễn viên, nhà sản xuất phim người Mỹ. Vai diễn trong bộ phim Những thiên thần của Charlie đã giúp cô trở thành ngôi sao hàng đầu Hollywood. Ngoài những lúc đóng phim, Drew Barrymore là bà mẹ có 2 con Olive và Frankie. Cô luôn chú trọng dành nhiều thời gian chăm sóc và nuôi dạy các con

Dưới đây là một số phương pháp mà Drew Barrymore đã áp dụng trong việc giáo dục con.

2 Cách Nuôi Dạy Con Của Nữ Diễn Viên Được Yêu Thích Hàng Đầu Hollywood - Ảnh 1.

Drew Barrymore là một trong những ngôi sao hàng đầu Hollywood

CÓ CÁCH XỬ LÝ KHÉO LÉO KHI CON ĂN VẠ

Như nhiều bà mẹ khác, Drew Barrymore cũng phải đối mặt với trường hợp con khóc lóc ăn vạ dù ở nhà hay bất kỳ không gian nào khác. Olive – con gái lớn của Drew Barrymore từng mè nheo, ăn vạ nơi đông người khi đang đi chơi công viên cùng mẹ.

Nữ diễn viên không cho con gái chạy đuổi theo những chú vịt, kết quả là cô bé gào lên ăn vạ, nằm lăn ra đất để phản đối mẹ. Cách hành xử lúc này của Drew Barrymore là không nịnh nọt dỗ dành, không quát mắng, cũng không bỏ đi trước mà đứng ngại cạnh con gái và… tạo dáng chụp ảnh. Cô đã biến cơn ăn vạ của con gái thành những bức ảnh vô cùng hài hước, vui nhộn của cả mẹ con.

2 Cách Nuôi Dạy Con Của Nữ Diễn Viên Được Yêu Thích Hàng Đầu Hollywood - Ảnh 2.

Drew Barrymore đứng chụp ảnh cạnh khi con ăn vạ.

Có thể thấy Drew Barrymore đủ bình tĩnh để xử lý tình huống bất ngờ xảy ra. Trong trường hợp này, nếu các bậc phụ huynh quát mắng con sẽ chỉ khiến đứa trẻ chống đối, ăn vạ lâu hơn. Ngược lại, nếu chiều theo ý con sẽ khiến con nảy sinh tính xấu. Lần sau, khi không vừa ý việc gì hay không đạt được mong muốn, trẻ sẽ tiếp tục áp dụng “chiêu bài” cũ để đe dọa cha mẹ.

CỐ GẮNG DÀNH NHIỀU THỜI GIAN BÊN GIA ĐÌNH

Như bao bà mẹ khác, Drew Barrymore rất yêu thích công việc làm mẹ. Không thuê bảo mẫu trông con như nhiều ngôi sao Hollywood khác, nữ diễn viên tự mình chăm sóc các con. Cô tự tay làm mọi việc, từ chuẩn bị đồ ăn tối, tắm giặt đến cho các con đi ngủ vào mỗi đêm.

Cô chia sẻ: “Gia đình chúng tôi dành thời gian cho nhau mỗi cuối tuần. Tôi không muốn bất kỳ cô bảo mẫu nào cả. Chỉ có tôi và chồng tôi thôi”. Có thể thấy dù công việc bận rộn nhưng Drew Barrymore luôn đặt gia đình lên vị trí ưu tiên hàng đầu.

Thậm chí, vì muốn chăm sóc các con chu đáo nhất có thể, nữ diễn viên còn dành thời gian tham gia vào các lớp dạy nấu nướng. Drew Barrymore từng chia sẻ: “Suốt mùa hè vừa qua, tôi đã tham gia rất nhiều lớp nấu nướng. Tôi yêu thích công việc này bởi nó làm tôi cảm thấy hạnh phúc. Nhưng quả thật mà nói, tôi nấu ăn rất tệ. Những món tôi nấu trông thật khó coi và thậm chí là ăn không nổi. Nhưng tôi vẫn đang cố gắng rất nhiều.

2 Cách Nuôi Dạy Con Của Nữ Diễn Viên Được Yêu Thích Hàng Đầu Hollywood - Ảnh 3.

Đối với nữ diễn viên, gia đình là sự ưu tiên số 1.

Tôi có thể sẽ đi du lịch đến một nước khác để học nấu nướng, dĩ nhiên là gia đình nhỏ sẽ đi cùng tôi. Hiện tại, tôi rất thích nấu ăn cho các con, trong khi trước đó tôi là tuýp người thích mua đồ ăn ở nhà hàng về ăn. Trước khi lập gia đình, tôi chưa bao giờ phải nấu ăn cả”.

Trong trường hợp công viện quá bận rộn, bất khả kháng phải đi công tác dài ngày, Drew Barrymore sẽ trao cho các con một cuốn lịch đặc biệt. Với cuốn lịch đó, các con có thể đếm những ngày mẹ trở về. Cô tin rằng cuốn lịch sẽ giúp con đối mặt với sự chia ly dễ dàng.

Tuy là bà mẹ khá nghiêm khắc trong việc giáo dục con nhưng Drew Barrymore vẫn luôn tôn trọng quyết định của con. Cô cho phép các con được chọn lựa con đường riêng của mình trong cuộc sống.

Theo Ứng Hà Chi

Phụ nữ Việt Nam

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời