6 Mẹo nhỏ giúp bé hứng thú với món ăn của mẹ

6 Mẹo nhỏ giúp bé hứng thú với món ăn của mẹ

Mặc dù đang ở tuổi ăn tuổi lớn nhưng rất nhiều trẻ nhỏ gặp phải vấn đề biếng ăn, lười ăn hoặc sợ ăn. Điều này khiến cho nhiều bé bị thiếu hụt dinh dưỡng do ăn không đủ lượng. Chính vì vậy giúp trẻ cảm thấy hứng thú với bữa ăn là mong muốn các ông bố, bà mẹ, tạo điều kiện cho sự phát triển cả về thể chất và trí tuệ của trẻ sau này.

Bữa ăn là thời gian để cả gia đình ở bên nhau, để em bé được nhìn thấy mọi người nói cười. Có lẽ đó cũng là khoảng thời gian đông vui nhất trong ngày của bé. Vì vậy mà cả gia đình hãy cho bé một không khí bữa ăn vui vẻ, để mỗi bữa ăn gia đình, bé đều thật hào hứng.

Bên cạnh đó, thi thoảng mẹ có thể cho bé cùng chuẩn bị thức ăn, cùng lựa chọn thực phẩm, bày món ăn ra đĩa… và để bé tự nói về món ăn cho mọi người. Bé sẽ cảm thấy yêu các món ăn vô cùng.

6 Mẹo Nhỏ Giúp Bé Hứng Thú Với Món Ăn Của Mẹ

Ảnh: Sưu tầm Internet

Khi bé lớn một chút mẹ có thể cho bé cùng chuẩn bị món ăn

Đó là cách để mẹ ví von công việc trang bí, sắp đặt đồ ăn. Bạn có thể không ngừng sáng tạo và biến bữa cơm của gia đình thành tác phẩm nghệ thuật sống động.

Hơn nữa, một bức tranh phong cảnh từ rau có thể khiến trẻ hứng thú với rau củ hơn. Nhưng có bao giờ mẹ nghĩ là bé sẽ khóc òa hay không nỡ ăn món ăn của mẹ?

Mẹ có thể hỏi trẻ thích ăn món gì và lựa chọn thực đơn cho cả gia đình. Được chuẩn bị món ăn mình thích thực sự là làm bé hào hứng với bữa ăn hơn rất nhiều, nhất là khi đó thực sự là món ăn khoái khấu của bé.

Đây là gợi ý tuyệt với để bạn “làm mới” bữa cơm gia đình và thu hút trẻ, nhất là vào các dịp cuối tuần. Hãy để trẻ được xem thực đơn, gọi món và chờ đợi như ở nhà hàng. Bố mẹ hoặc anh chị em của trẻ lúc này sẽ đóng vai đầu bếp hoặc bồi bàn.

Mọi trẻ em đều thích picnic. Nhưng vì không có thời gian nên bạn có thể tạo ra không gian của một buổi picnic ngay tại phòng khách, hoặc ngay trong vườn nhà bạn. Thiết kế thật đơn giản với thảm trải sàn, hộp đựng thức ăn, chai đựng nước hoặc nếu có thời gian bạn có thể sắp xếp đồ ăn vào một chiếc giỏ như buổi picnic thật.

Bố mẹ đừng quên có những lời khen ngợi, động viên hoặc những phần thưởng nhỏ khi trẻ ăn ngoan. Đó không nhất thiết phải là một món đồ chơi đắt tiền mà chỉ cần những câu nói âu yếm hay cùng trẻ chơi trò chơi yêu thích sau bữa ăn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời