Bà mẹ hot nhất nhì showbiz Việt có 2 NGUYÊN TẮC nuôi dạy con cực khéo: Ai nghe cũng nể vài phần, các con của cô đều cực kỳ ngoan ngoãn

Ốc Thanh Vân là một trong những bà mẹ nổi tiếng nhất nhì showbiz Việt. Năm 2008, nữ MC kết hôn cùng ông xã Trí “Rùa” và có 3 nhóc tỳ đáng yêu: Coca, Cola và Cacao. Cuộc sống gia đình Ốc Thanh Vân luôn nhận được sự quan tâm từ đông đảo khán giả.

Trên trang cá nhân, bà mẹ hot showbiz thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc của gia đình nhỏ. Những câu chuyện giản dị trong cuộc sống thường ngày của gia đình nhận được sự ngưỡng mộ. Nữ MC từng được nhiều người ngợi khen bởi phương pháp nuôi dạy con khéo léo, tinh tế.

Bà Mẹ Hot Nhất Nhì Showbiz Việt Có 2 Nguyên Tắc Nuôi Dạy Con Cực Khéo: Ai Nghe Cũng Nể Vài Phần, Các Con Của Cô Đều Cực Kỳ Ngoan Ngoãn - Ảnh 1.

Ốc Thanh Vân được nhiều người khen ngợi trong việc giáo dục con cái.

2 NGUYÊN TẮC BẤT DI BẤT DỊCH ĐÁNG HỌC HỎI

Nữ MC có 2 nguyên tắc bất di bất dịch trong hành trình nuôi dạy con là: “Không bao giờ ngủ khi các con đã dậy”“Luôn đưa các con đi học và đón về”. Chia sẻ về nguyên tắc này, bà mẹ 3 con cho biết: “Trẻ con cần chúng ta trong mọi khoảnh khắc. Đừng vì bận rộn mà quên mất bọn trẻ đã lớn lên mỗi ngày như thế nào”.

“Làm sao có thể ngủ khi bầy con đã thức được chứ? Mình là mình không chịu giao con cho người khác lo cho đi học rồi ba mẹ ngủ nướng đâu, trừ khi ba mẹ bị ốm nằm bẹp thôi. Đều đặn những buổi sáng ồn ào, chộn rộn. Ba đưa Coca và Cola, mẹ đưa Cacao. Ra khỏi nhà là hai chiếc xe tạm biệt nhau vậy đó. Sáng nào mẹ đi quay sớm thì ba đưa cả bầy. Chiều thường mẹ đón, hôm nào quay về muộn thì ba đón. Một việc lặp đi lặp lại nhưng không bao giờ ngán”, Ốc Thanh Vân cho biết.

Bà Mẹ Hot Nhất Nhì Showbiz Việt Có 2 Nguyên Tắc Nuôi Dạy Con Cực Khéo: Ai Nghe Cũng Nể Vài Phần, Các Con Của Cô Đều Cực Kỳ Ngoan Ngoãn - Ảnh 2.

3 nhóc tỳ nhà nữ MC đều ngoan ngoãn, biết nghe lời người lớn.

Những dòng chia sẻ nhanh chóng nhận được sự quan tâm và đồng tình từ nhiều bà mẹ, đặc biệt là trong thời gian gần đây, khi nhiều câu chuyện gia đình không chăm sóc con cái tốt. Là một nghệ sĩ nổi tiếng, Ốc Thanh Vân luôn bận rộn với nhiều chương trình, sự kiện khiến nữ MC nhiều lúc “đầu tắt mặt tối”.

Dù là vậy nhưng nữ MC vẫn dành thời gian quan tâm đến những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày của các con, đặc biệt là việc học. Cô từng nhiều lần chia sẻ khoảnh khắc đưa đón các con đi học với niềm hạnh phúc ngập tràn.

Cả 3 nhóc tỳ nhà Ốc Thanh Vân đều được học tại ngôi trường quốc tế bậc nhất. Ngoài học ở trường, vợ chồng nữ MC còn đầu tư cho con học thêm ngoại ngữ. 2 nhóc tỳ Coca và Cola đều được mẹ cho học Tiếng Hàn. Còn Cacao được mẹ đầu tư cho học Tiếng Anh từ mẫu giáo.

Bà Mẹ Hot Nhất Nhì Showbiz Việt Có 2 Nguyên Tắc Nuôi Dạy Con Cực Khéo: Ai Nghe Cũng Nể Vài Phần, Các Con Của Cô Đều Cực Kỳ Ngoan Ngoãn - Ảnh 3.

Tuy bận rộn nhưng nữ MC vẫn thường xuyên dành thời gian bên các con.

Bà Mẹ Hot Nhất Nhì Showbiz Việt Có 2 Nguyên Tắc Nuôi Dạy Con Cực Khéo: Ai Nghe Cũng Nể Vài Phần, Các Con Của Cô Đều Cực Kỳ Ngoan Ngoãn - Ảnh 4.

Ốc Thanh Vân thường tổ chức cho các con đi du lịch.

Có thể thấy, nữ MC luôn đặt việc học của con lên hàng đầu. Tuy vậy, có lần con gái cô bật khóc nức nở, không muốn đi học vì mỏi mệt, chán nản, không có hứng thú. Thấy con vậy, cô không hề quát mắng, thúc ép con đến trường mà sẵn sàng cho phép con: “Lười biếng một tý cũng chả sao”.

“Mẹ thương lắm! Trẻ con cũng như chúng ta vậy thôi. Chúng ta cũng có những chán chường của riêng mình, cũng có những áp lực nhất định. Học ngôi trường yêu thích là cả năm con đi học vui vẻ, thi thoảng có lười biếng tý cũng chả sao. Mình có nhiều ngày lười chả muốn làm gì đấy thôi. Đừng vội la mắng con là “đã học trường xịn mà còn õng ẹo, đã đủ đầy mà còn đòi hỏi. Hãy nhìn con nhà người ta kìa”, Ốc Thanh Vân viết.

Nữ MC nổi tiếng là người phụ nữ đảm đang, tháo vát với cách nuôi dạy con khoa học, thông minh. Bởi cô hiểu rằng khi trẻ còn nhỏ, những lời nói và hành động của cha mẹ đều trở thành “thước đo chuẩn mực”. Vì vậy, cha mẹ cần phải hết sức cẩn trọng để hình thành nên những tính cách tốt đẹp cho con.

Ảnh: FBNV

https://afamily.vn/ba-me-hot-nhat-nhi-showbiz-viet-co-2-nguyen-tac-nuoi-day-con-cuc-kheo-ai-nghe-cung-ne-vai-phan-cac-con-cua-co-deu-cuc-ky-ngoan-ngoan-20220528093330983.chn

Theo Ứng Hà Chi

Phụ nữ Việt Nam

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời