fbpx

Bệnh viêm da cơ địa ở trẻ nhỏ và những điều nên biết

Bệnh viêm da cơ địa dễ bắt gặp ở bất kỳ trẻ nhỏ nào. Đây là loại bệnh lý biểu hiện cấp tính, bán cấp hoặc tình trạng mạn tính khiến bé rất khó chịu.

Bệnh viêm da cơ địa ở trẻ nhỏ và những điều nên biết

Nguyên nhân trẻ bị viêm da cơ địa

luôn là mong muốn của bất kỳ cha mẹ nào, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kiến thức y học để có thể phát hiện và điều trị. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể giúp trẻ nếu chú ý đến những căn bệnh thường gặp như viêm da cơ địa.

Theo thầy Trần Anh Tú giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết có nhiều nguyên nhân có thể gây ra viêm da cơ địa như:

Biểu hiện của bệnh viêm da cơ địa ở trẻ nhỏ

Triệu chứng của viêm da cơ địa

Triệu chứng đầu tiên dễ nhận thấy là trẻ hay bị ngứa. Mặt khác, khi ngứa nếu trẻ gãi quá nhiều sẽ làm cho tình trạng ngứa ở trên làn da trẻ trở nên trầm trọng hơn ban đầu. Đây là nguyên nhân dẫn đến da trẻ bị bội nhiễm vi trùng và làm tình trạng viêm da cơ địa thêm phần trầm trọng.

Bệnh viêm da cơ địa có sự di truyền từ các thành viên trong gia đình và thường hay xuất hiện ở những trẻ có bệnh dị ứng khác như viêm mũi dị ứng, hen…

Trẻ sẽ có tình trạng ngứa nhiều về đêm, nhất là khi thời tiết chuyển lạnh.

Những đám da màu đỏ hình thành trên cơ thể trẻ không rõ ranh giới, xuất hiện trên là da trẻ các loại mụn nước tiết dịch, các sẩn và những đám sẩn, da trẻ bị đóng các vảy tiết, tình trạng phù nề và chảy dịch kèm theo trên da trẻ.

Đối với các đám mụn nước này nếu trẻ gãi thường xuyên sẽ rất dễ làm chúng bị bội nhiễm tụ cầu tạo nên các vẩy tiết vàng.

Tắm vệ sinh sạch sẽ cho trẻ hàng ngày nhằm phòng trị viêm da cơ địa

Điều trị viêm da cơ địa cần lưu ý điều gì?

Các bác sĩ tư vấn lưu ý đến các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc trẻ khi trẻ bị viêm da cơ địa như sau:

Viêm da dị ứng là căn bệnh thường gặp ở trẻ nên cha mẹ cần đặc biệt chú ý đến những thay đổi trên cơ thể trẻ. Tất cả những biểu hiện bất lợi đến sức khỏe của trẻ, bạn nên đưa trẻ tới ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Nguồn: g

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo