fbpx

Các giai đoạn ăn dặm kiểu Nhật mẹ cần nắm vững

Nếu muốn nuôi con khỏe, dạy con ngoan bằng việc bắt đầu ăn dặm thì các bậc cha mẹ nên tìm hiểu các giai đoạn ăn dặm kiểu Nhật và cân bằng với trẻ sao cho phù hợp nhất.

Các giai đoạn ăn dặm kiểu Nhật mẹ cần nắm vững 1

Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật

Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật là phương pháp như thế nào?

Phương pháp ăn dặm là khoảng thời gian con ít bú dần và bắt đầu làm quen với các loại thức ăn trong môi trường mới, theo đó trong khoảng thời gian , cụ thể là từ 5 đến 6 tháng bé đã bắt đầu có thể ăn dặm. Hiện nay có rất nhiều phương pháp ăn dặm với các ưu, nhược điểm khác nhau. Trong đó ăn dặm kiểu Nhật là phương pháp được nhiều mẹ ưa chuộng nhất vì giúp con thông minh, cao lớn, khỏe mạnh.

Ăn dặm kiểu Nhật là một phương pháp ăn dặm hiệu quả và khoa học dành cho bé từ 5-18 tháng tuổi. Khác với ăn dặm truyền thống, ăn dặm kiểu Nhật sẽ giúp bé làm quen với nhiều loại thức ăn đa dạng khác nhau. Thời gian thích hợp để bắt đầu ăn dặm kiểu Nhật là khi 5 tháng tuổi. Các chuyên gia Nhật Bản đã nghiên cứu cẩn thận và đưa ra kết luận rằng bắt đầu từ tháng thứ 5 khi bé có phản xạ tập nhai thì bé đã có thể ăn được một số loại thức ăn nhất định. Tuy nhiên mẹ không nên cho bé ăn dặm sớm hơn vì lúc đó hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển hoàn thiện để có thể tiêu hóa được thức ăn rắn và các loại gia vị như người lớn.

Các giai đoạn ăn dặm kiểu Nhật mẹ cần nắm vững

Để đảm bảo cho con thì trước khi bắt đầu cho con ăn dặm thì mẹ nên tìm hiểu các giai đoạn tương ứng với tháng tuổi của con để cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà con cần. Để các phụ huynh có thể tìm hiểu kỹ hơn về thông tin thì các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giới thiệu các giai đoạn cụ thể như sau:

Các giai đoạn ăn dặm kiểu Nhật mẹ cần nắm vững 2

Các giai đoạn ăn dặm kiểu Nhật mẹ cần nắm vững

Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau cho sự phát triển của bé, đặc biệt trong độ tuổi . Một trong những ưu điểm nổi bật của phương pháp này là bé sẽ ăn thô sớm hơn so với bạn bè cùng lứa. Cùng với thực đơn ăn dặm kiểu Nhật đa dạng, phong phú bé sẽ không bị nhàm chán, bỏ ăn. Mặt khác phương pháp này cũng sử dụng rất ít gia vị nên sức khỏe tiêu hóa của trẻ cũng sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi mẹ phải dành nhiều thời gian, công sức hơn ăn dặm truyền thống. Tuy nhiên, khi bé đã quen với phương pháp ăn dặm này thì việc ăn dặm sẽ rất dễ dàng đơn giản và bé sẽ cao lớn, khỏe mạnh, thông minh.

Nguồn: 

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.