Các ông bố doanh nhân đối xử với con cái ra sao khi thời gian gần như chỉ dành cho công việc?

Tình cảm cha mẹ dành cho con cái luôn là điều thiêng liêng. Tuy nhiên, mỗi người lại có một cách thể hiện tình cảm khác nhau. Đặc biệt với những ông bố doanh nhân, CEO ngày ngày bận rộn với những sổ sách, dự án thì càng không dành được nhiều thời gian để ở bên, chia sẻ chăm sóc con cái.

Dưới đây là các ông bố doanh nhân, CEO thành đạt trong sự nghiệp nhưng lại có mối quan hệ với con cái hoàn toàn khác nhau.

Ông vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ – “Đàn ông lo việc lớn không có thời gian ôm ấp con cái”

Hậu ly hôn, bà Thảo liên tục xuất hiện trước truyền thông, nhận được sự quan tâm lớn thì ông Vũ gần như không xuất hiện, mà chỉ âm thầm điều hành Tập đoàn Trung Nguyên với tham vọng đưa cà phê Việt vươn tầm bá chủ thế giới và thực hiện cam kết chu cấp 10 tỷ đồng/năm cho 4 người con theo phán xét của toà.

Các Ông Bố Doanh Nhân Đối Xử Với Con Cái Ra Sao Khi Thời Gian Gần Như Chỉ Dành Cho Công Việc? - Ảnh 1.

Trước đây, trong một cuộc phỏng vấn với VTC, nói về những giá trị đích thực mà người cha – người đàn ông nên thực hiện cho con cái, ông bày tỏ:

“Qua chỉ nói, sau các con lớn sẽ hiểu. Ba không có thời gian vật lý cho các con, nhưng sau này tổng thời gian cuộc đời các con nhìn lại sẽ nhận ra 3 điều mà ba làm cho các con. Ba điều này những người đàn ông đứng ở đây chưa chắc đã làm được.

– Thứ nhất, ba tạo bệ phóng cho các con chứ không phải như ba, khởi nghiệp làm trụi cả đầu.

– Thứ hai ba dạy cho các con phải có chí hướng lớn vượt người thường. Cái điều đó các con phải có và phải thấy.

– Thứ ba, điểm quan trọng nhất, ba sẽ là niềm tự hào của các con sau này.

Ba điều đó là ba điều mà cuộc đời một người đàn ông phải làm cho con mình.

Còn chuyện mình nói, nếu những ai có lòng trắc ẩn, lớn lao sẽ thấy chuyện nhà chuyện nước không bao giờ song toàn, không thể lo được cả chuyện nhà lẫn chuyện nước.

Lo chuyện lớn, thì sẽ không thể nào có thời gian lễ lạt, kỉ niệm, thời gian để ôm ấp con cái. Những chuyện này sau lớn lên các con sẽ hiểu.”

Các Ông Bố Doanh Nhân Đối Xử Với Con Cái Ra Sao Khi Thời Gian Gần Như Chỉ Dành Cho Công Việc? - Ảnh 2.
Các Ông Bố Doanh Nhân Đối Xử Với Con Cái Ra Sao Khi Thời Gian Gần Như Chỉ Dành Cho Công Việc? - Ảnh 3.

Hai cô con gái và hai cậu con trai đứng bên cạnh bà Diệp Thảo.

Có thể thấy, vua cà phê luôn dành tình cảm cho con cái dù không sống cùng. Đặc biệt ông luôn quan tâm về vật chất và tinh thần tới 4 người con của mình.

Shark Phú – dạy con cũng cần có “chiến lược”, tận tay vào bếp nấu cơm

Shark Phú (Nguyễn Xuân Phú) là nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT tập đoàn SUNHOUSE và Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hàng hải Sài Gòn. Sau thành công của sự nghiệp, shark Phú dành nhiều thời gian cho gia đình hơn bởi ông nghiệm ra rằng “bữa cơm với đông đủ thành viên là thời điểm tốt nhất để gắn kết và ủ ấm tình cảm”. 

Các Ông Bố Doanh Nhân Đối Xử Với Con Cái Ra Sao Khi Thời Gian Gần Như Chỉ Dành Cho Công Việc? - Ảnh 4.

Một lần hiếm hoi shark Phú “khoe” bà xã khiến nhiều người bất ngờ.

Với Shark Phú, con cái không phải cấp dưới mà cũng giống như những người bạn, có quyền đưa ra ý kiến riêng và tự nhận thức được điều gì đúng, điều gì sai… Mọi việc ông làm, những điều ông chia sẻ cho con cái đều ở thế ôn hòa, chia sẻ và góp ý.

Cách đây vài năm, trên trang cá nhân cậu con trai lớn đã đăng tải clip shark Phú vào bếp nấu cơm trông rất khéo léo và chuyên nghiệp.

Các Ông Bố Doanh Nhân Đối Xử Với Con Cái Ra Sao Khi Thời Gian Gần Như Chỉ Dành Cho Công Việc? - Ảnh 5.

Shark Phú tận tay vào bếp chuẩn bị bữa sáng cho cậu con trai.

Shark Hưng nổi tiếng là ông bố kỹ tính – dạy con từ những điều nhỏ nhất

Shark Hưng (Phạm Thanh Hưng) không chỉ thành công trong công việc, còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi có một cuộc sống hôn nhân đẹp như mơ với Á hậu Nguyễn Thu Trang. Cả hai chuẩn bị chào đón thành viên mới của gia đình bên Séc.

Các Ông Bố Doanh Nhân Đối Xử Với Con Cái Ra Sao Khi Thời Gian Gần Như Chỉ Dành Cho Công Việc? - Ảnh 6.

Tuy nhiên, ít ai biết trước đó, shark Hưng từng có một đời vợ và có 2 con riêng 1 trai, 1 gái. Trong việc nuôi dạy con, Shark Hưng nổi tiếng là ông bố kỹ tính. Anh dạy con từ những điều nhỏ nhất và luôn sắp xếp thời gian để cùng con có những trải nghiệm ý nghĩa.

Các Ông Bố Doanh Nhân Đối Xử Với Con Cái Ra Sao Khi Thời Gian Gần Như Chỉ Dành Cho Công Việc? - Ảnh 7.

Dạy con gói bánh chưng vào dịp Tết.

Các Ông Bố Doanh Nhân Đối Xử Với Con Cái Ra Sao Khi Thời Gian Gần Như Chỉ Dành Cho Công Việc? - Ảnh 8.
Các Ông Bố Doanh Nhân Đối Xử Với Con Cái Ra Sao Khi Thời Gian Gần Như Chỉ Dành Cho Công Việc? - Ảnh 9.

Ngoài ra, ông bố CEO và cô vợ kém 16 tuổi cũng thường xuyên chia sẻ hình ảnh của hai người con trên trang cá nhân. Có thể thấy tình cảm của Á hậu với hai người con riêng của chồng vô cùng tốt đẹp.

Theo Thu Phương

Pháp luật và Bạn đọc

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời