Cảm động câu chuyện bố mắc bệnh Down nuôi dạy con thành bác sĩ

Sader Issa (đến từ Syria) hiện đang học ở trường Y, theo đuổi ước mơ là một nha sĩ, có cuộc sống bình thường như những người khác nhưng điều phi thường nhất trong cuộc đời anh là có một người bố vô cùng bao dung, độ lượng và yêu thương con. Trong lòng chàng thanh niên trẻ, bố chính là một người đàn ông, một người chồng và một trụ cột gia đình đích thực.

Bố anh mắc hội chứng Down, vì thế khả năng giao tiếp với mọi người không hề dễ dàng. Ông Jad đã làm việc tại một nhà máy địa phương trong suốt hơn 20 năm để có tiền nuôi gia đình. Issa luôn cảm nhận được tình yêu thương ngập tràn từ bố, đặc biệt là sự ủng hộ con theo đuổi ước mơ một cách nhiệt tình nhất.

Cảm Động Câu Chuyện Bố Mắc Bệnh Down Nuôi Dạy Con Thành Bác Sĩ - Ảnh 1.

Ông Jad luôn tự hào về con trai mình: “Vâng, tôi mắc hội chứng Down, nhưng tôi đã nuôi dạy con trai và làm mọi thứ trong khả năng của mình. Giờ nó đã trở thành bác sĩ để có thể giúp đỡ nhiều người khác”.

Sau hơn 2 thập kỉ, bố mẹ Issa vẫn sống hạnh phúc bên nhau. Trong mắt Issa, họ là những bậc phụ huynh vô cùng giản dị và luôn khiêm nhường trên mọi phương diện. Không ít người sau khi biết câu chuyện của gia đình Issa đã thắc mắc về tình yêu của bố mẹ anh. Anh tin rằng chỉ cần hai người có cùng quan điểm và hướng tới những giá trị chung trong cuộc sống, họ có thể trở thành một gia đình. Và bố mẹ anh là cặp đôi như thế, một cặp đôi “tâm đầu ý hợp”.

Cảm Động Câu Chuyện Bố Mắc Bệnh Down Nuôi Dạy Con Thành Bác Sĩ - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, có không ít người cảm thấy bối rối, thậm chí không tin câu chuyện của gia đình Issa bởi khi tìm hiểu thông tin trên Google, nhiều người tìm thấy thông tin những người đàn ông mắc hội chứng Down thường vô sinh.

Issa thường xuyên chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng của gia đình anh trên tài khoản Instagram cá nhân. Anh dành không ít những lời yêu thương tới bố mẹ, đặc biệt là người bố phi thường. Rất nhiều người sau khi biết tới câu chuyện của gia đình Issa đã cảm ơn anh vì đã cho họ hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn của con cái mình.

Theo Lân Lan

Doanh nghiệp và tiếp thị

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời