Cẩn thận với căn bệnh trầm cảm sau sinh

Tỷ lệ phụ nữ bị trầm cảm sau sinh chiếm khoảng 15-20%, tuy nhiên những biểu hiện trầm cảm ban đầu người thân không để ý đôi khi xảy ra những hậu quả đau lòng.

can than voi can benh tram cam sau sinh 12199 2

Trầm cảm sau sinh căn bệnh thường gặp ở nhiều bà mẹ

Trầm cảm sau sinh là bệnh gì?

Trầm cảm sau sinh là loại thường mắc sau khi sinh, bắt đầu bất cứ lúc nào trong năm đầu tiên của bé, nhưng phổ biến nhất là trong 3 tuần đầu tiên sau sinh.  Bệnh nhân mắc chứng bệnh này thường có cảm giác buồn, vô vọng và tội lỗi không muốn gắn kết hoặc chăm sóc con.

Triệu chứng thường gặp cảnh báo phụ nữ sau sinh bị trầm cảm

Với sự bận rộn trong cuộc sống ngày nay trầm cảm sau sinh là bệnh khá phổ biến và dễ gặp. Theo các chuyên gia tâm lý thì khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng sau thì khả năng cao mẹ đã bị trầm cảm sau sinh.

Nếu chỉ bị trầm cảm ở mức độ nhẹ mẹ có thể cùng người thân tự điều trị tại nhà nhưng trong trường hợp bị nặng mẹ cần tới gặp bác sĩ tâm lý để điều trị cũng như không làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới .

can than voi can benh tram cam sau sinh 12199 3

Phần lớn gây nên chứng trầm cảm sau sinh là so áp lực trong việc chăm con và cuộc sống

Nguyên nhân gây bệnh trầm cảm sau sinh

Khi đã nắm bắt được những nguyên nhân chính gây nên trầm cảm sau sinh các mẹ hãy lựa chọn lối sống lành mạnh kết hợp các hoạt động thể chất như đi dạo với bé hàng ngày, được nghỉ ngơi đầy đủ, ăn thực phẩm lành mạnh và tránh uống rượu. Bên cạnh đó cần được thoải mái, lúc này vai trò của người chồng là điều rất quan trọng. Hãy san sẻ những gánh nặng, công việc cùng vợ.  Cố gắng ngủ đủ giấc, thư giãn cơ thể bằng việc xem phim, mua sắm. Khi được trút bỏ những gánh nặng, chứng trầm cảm sau sinh ở mẹ sẽ được giảm nhẹ đáng kể.

Nguồn: 

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời