Cẩn trọng với những dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai giả

Có thể bị chậm kinh, bụng to lên bất thường, buồn nôn, ngực căng tức tiết sữa nhưng hoàn toàn không có tin vui. Những dấu hiệu mang thai giả này do đâu mà có ?

can trong voi nhung dau hieu cho thay ban dang mang thai gia 12545

Mang thai giả thường xuất hiện do sự tác động của các yếu tố tâm lý

Mang thai giả hay còn gọi mang thai tưởng tượng là thuật ngữ được dùng để nói về tình trạng người phụ nữ có những bất thường với dấu hiệu mang thai, sự thay đổi về cân bằng nội tiết tố nhưng không hề có hiện tượng thụ thai và sự phát triển của bào thai. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua những nguyên nhân và dấu hiệu mang thai giả trong bài viết dưới đây: 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mang thai giả

Theo những số liệu được thống kê tại mỹ thì cứ trung bình khoảng 22.000 ca sinh nở sẽ có khoảng 1 đến 6 trường hợp xuất hiện dấu hiệu mang thai giả. Nguyên nhân chủ yếu được xác định dẫn đến tình trạng này chủ yếu là do những áp lực về mặt tâm lý gây nên.

Cũng có nhiều cách khác nhau để giải thích hiện tượng này ở phụ nữ tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì hầu như vẫn chưa có một loại giả thiết nào được chấp nhận hoàn toàn bởi những mối quan hệ phức tạp giữa những yếu tố tâm lý, nội tiết tố, vỏ não và vùng dưới đồi.

can trong voi nhung dau hieu cho thay ban dang mang thai gia 12545 1

Trung bình khoảng 22.000 ca sinh nở sẽ có khoảng 1 đến 6 trường hợp xuất hiện dấu hiệu mang thai giả

Các giả thuyết dựa vào cơ chế sinh học

Những giả thuyết này cho thấy rằng những dấu hiệu mang thai giả xuất hiện là do hậu quả của những căng thẳng và lo lắng quá mức tác động lên hạ đồi – tuyến yên – thượng thận làm sản sinh những nội tiết tố giống như những người phụ nữ mang thai thực sự. Hiện tượng táo bón, tăng trọng lượng cơ thể, bụng to và thậm chí những gia tăng hoạt động của các nhu động ruột khiến cho chúng ta có cảm giác như .

Giả thuyết về mặt tâm lý

Để giải thích cho hiện tượng này về mặt tâm lý người ta cho rằng dấu hiệu mang thai giải xảy ra là do sự mâu thuẫn trong cảm xúc của người phụ nữ. Đôi khi sự sợ hãi việc mang thai hay sự khao khát một cách mạnh mẽ được mang trong mình sinh linh tạo ra những mâu thuẫn và đấu tranh nội tâm thay đổi những hệ thống nội tiết. Những điều này có thể giải thích được những nguy cơ và triệu chứng của hiện tượng mang thai giả.

can trong voi nhung dau hieu cho thay ban dang mang thai gia 12545 2

Đôi khi bụng phình to, ngực căng tức, tiết sữa nhưng bạn không hề có tin vui

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang có dấu hiệu mang thai giả  

Các giảng viên cho biết những người phụ nữ khi mang thai giả thường có những dấu hiệu gần như giống với bà bầu thực sự. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể nhận biết được qua những trường hợp sau.

Nguồn: 

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời