Cậu bé 4 tuổi nói Tiếng Anh như gió, đọc hàng trăm đầu sách nghiên cứu khoa học: Nghe phương pháp rèn luyện của bố mà nể

Hiểu được tầm quan trọng của Tiếng Anh, từ khi vợ mang bầu, anh Hồ Hoàng Dũng (35 tuổi, Quảng Bình) đã tự học ngôn ngữ này với mong muốn đồng hành cùng con. Đến nay, bé Hồ Thiên Phúc (4 tuổi) đã có thể giao tiếp và đọc sách bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh.

“Con trai mình đã đọc hàng trăm đầu sách khác nhau từ đơn giản đến phức tạp, bao gồm cả sách Tiếng Anh chuyên ngành, sách nghiên cứu khoa học”, anh Hoàng Dũng chia sẻ.

Cậu Bé 4 Tuổi Nói Tiếng Anh Như Gió, Đọc Hàng Trăm Đầu Sách Nghiên Cứu Khoa Học: Nghe Phương Pháp Rèn Luyện Của Bố Mà Nể - Ảnh 1.

Anh Hồ Hoàng Dũng và con trai.

VIỆC HỌC DIỄN RA TỰ NHIÊN, KHÔNG ÉP BUỘC

Nói về con trai, anh Hoàng Dũng tự hào chia sẻ: “Phúc có trí nhớ rất tốt, 23 tháng tuổi, con đã nhớ được quốc kỳ của hơn 120 nước và các chữ số hàng trăm. Lên 2 tuổi, Phúc tự diễn đạt những suy nghĩ của mình bằng Tiếng Anh. 3 tuổi, cin bắt đầu đọc sách bằng Tiếng Anh về các chủ đề khoa học, tự nhiên, xã hội,… Nếu có từ gì con không biết, mình sẽ giảng lại cho bằng Tiếng Anh”.

Anh Dũng không hề bắt ép, hay tạo áp lực buộc con phải đọc sách này sách kia. Việc đọc sách của Phúc diễn ra rất tự nhiên. Cậu bé thường tự tìm đến sách và có thể ngồi đọc hàng giờ một mình mà không thấy chán.

Lý giải điều này, ông bố 8x cho biết, đó là tác dụng của giáo dục sớm. Từ khi vợ mang bầu, anh Dũng đã tham khảo các nguồn thông tin về thai giáo, giáo dục sớm, phương cách nuôi dạy con thông minh, khỏe mạnh trên các diễn đàn mạng. Không áp dụng y nguyên những gì đọc được, anh Dũng chỉ chắt lọc những điều thực sự phù hợp với đặc trưng riêng của con mình. Bởi ông bố 8x hiểu: Mỗi đứa trẻ có đặc điểm, tính cách riêng.

Cậu Bé 4 Tuổi Nói Tiếng Anh Như Gió, Đọc Hàng Trăm Đầu Sách Nghiên Cứu Khoa Học: Nghe Phương Pháp Rèn Luyện Của Bố Mà Nể - Ảnh 2.

Bé Hồ Thiên Phúc, 4 tuổi, có sở thích đọc sách. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

TỰ HỌC Tiếng Anh ĐỂ ĐỒNG HÀNH CÙNG CON

Với việc học Tiếng Anh của con, anh Dũng đóng vai trò là người thầy, người dìu dắt. Nhưng ít ai biết rằng, trước đó anh cũng từng có xuất phát điểm ngoại ngữ không hề tốt. Đến khi vợ mang bầu, anh quyết tâm phải học bằng được Tiếng Anh để thuận tiện cho việc dạy con.

Với kỹ năng nghe, anh Dũng chỉ có thể hiểu lờ mờ được một số từ. Ông bố 8x cho biết, khó nhất là kỹ năng nói bởi không có đối tượng thực hành. Khi nói sai, anh cũng không biết sai ở đâu và sửa sai như thế nào cho đúng. Vì con, anh Dũng quyết tâm không bỏ cuộc, cố gắng thử nhiều phương pháp học khác nhau. Anh vừa thử, vừa điều chỉnh cách học sao cho phù hợp với bản thân.

“Mình rảnh lúc nào là tranh thủ học, tìm tài liệu đọc, các nguồn tài liệu giao tiếp rồi tự đọc, tự nói một mình. Mình hình dung ra các tình huống giao tiếp với con rồi tự nói với chính mình”, ông bố 8x nhớ lại.

Đến khi Thiên Phúc ra đời, 2 bố con trở thành người đồng hành trên chặng đường chinh phục Tiếng Anh. Anh Dũng cho biết lòng yêu con là động lực thúc đẩy giúp anh vượt qua khó khăn. Với anh, phương pháp vững nhất chính là gắn việc học với thực tế, minh họa cụ thể bằng những gì diễn ra xung quan.

“Thực tế chính là minh chứng xác thực nhất giúp chứng minh hiệu quả của bất kỳ phương pháp nào. Nếu không có thực tiễn thì mọi phương pháp hầu như không thể triển khai được”, anh Dũng đúc kết.

https://cafebiz.vn/cau-be-4-tuoi-noi-tieng-anh-nhu-gio-doc-hang-tram-dau-sach-nghien-cuu-khoa-hoc-nghe-phuong-phap-ren-luyen-cua-bo-ma-ne-20211216094510339.chn

Theo Nhật Tân

Doanh nghiệp và tiếp thị

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời