fbpx

Cha mẹ cần làm gì để bảo vệ con trước ôi nhiễm không khí?

Ôi nhiễm không khí luôn được xác định là một phần nguyên nhân chính khiến trẻ mắc các bệnh về đường hô hấp, sức đề kháng. Vậy để con yêu luôn được khỏe mạnh cha mẹ cần làm gì?

Cha mẹ cần làm gì để bảo vệ con trước ôi nhiễm không khí? 1

Bảo vệ sức khỏe con khi bị ôi nhiễm không khí

Giữ trẻ ở trong nhà

Hạn chế để con ra ngoài đường là cách bảo vệ sức khỏe con được tốt nhất. Đối với những nhà ở gần đường và các công trình xây dựng, cha mẹ nên thường xuyên đóng cửa sổ và cửa chính để đảm bảo không khí sạch lưu thông trong nhà cho trẻ.

Bên cạnh đó cha mẹ cũng có thể sử dụng thêm máy lọc không khí trong nhà để an toàn nhất. Bởi ôi nhiễm không khí có thể khiến trẻ mắc các như phôi, hô hấp,các bệnh về phế quản….

Tránh cho trẻ đi ra ngoài vào giờ cao điểm

Với những trẻ phải đi học hay gia đình có việc cần di chuyển ra ngoài, nên tránh cho trẻ đi vào những giờ cao điểm hoặc tránh đi đến những nơi hay xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài.

Mối khi ra đường cha mẹ bắt buộc phải sử dụng khẩu trang chống bụi mịn hoặc khẩu trang hoạt tính hay các loại đạt tiêu chuẩn Bộ y tế để bảo vệ đường thở cho con. Đây được đánh giá là cách bảo vệ tốt nhất khi trẻ đi ngoài đường.

Làm sạch không khí trong nhà

Ngay cả khi đóng chặt cửa nhà thì cũng không đảm bảo trẻ tránh khỏi tác động của không khí ô nhiễm. Vì vậy, ở nhà bố mẹ nên thực hiện các biện pháp thanh lọc không khí trong nhà mình như:

Cha mẹ cần làm gì để bảo vệ con trước ôi nhiễm không khí? 2

Trong thời điểm này mẹ cũng nên chú ý bổ sung thực phẩm để con tăng sức đề kháng

 

Sử dụng thực phẩm tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho trẻ

Uống nhiều nước lọc và các loại nước ép trái cây là một phương pháp bảo vệ trẻ nhiễm bệnh do không khí ô nhiễm. Ngoài ra, cha mẹ nên cung cấp các thực phẩm giàu vitamin A và C, thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như quả mọng, cà rốt, sữa, các loại hạt… để tăng sức đề kháng và cung cấp đủ dinh dưỡng trogn quá trinh .

Thực phẩm giàu vitamin A và beta-carotene tốt cho trẻ nhỏ như: bơ, khoai lang, cà rốt, gan động vật… hỗ trợ hình thành và duy trì màng nhầy trong mũi và đường ruột, tăng khả năng chống nhiễm trùng. Các thực phẩm giàu vitamin C như cam, dâu tây, xoài, bông cải xanh, đu đủ… giúp hình thành các chất kết nối và tăng cường mạch máu, giúp chữa lành bệnh nhanh hơn.

Đây được coi là những cách giúp bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tốt nhất ở trẻ nhỏ trong giai đoạn ôi nhiễm không khí. Vì thế cha mẹ có thể áp dụng theo để con luôn có một cơ thể khỏe mạnh.

Nguồn:

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.