Cha mẹ cần làm gì khi con “ngủ ngày cày đêm”

Mặc dù rất yêu thương con nhưng nhiều cha mẹ vẫn phát “điên” khi con trẻ có thói quen “ngủ ngày cày đêm”.

cha me can lam gi khi con ngu ngay cay dem 12757

Cha mẹ cần làm gì khi con làm “cú đêm”

Khá nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng khi con mình không hoàn thành tốt “nhiệm vụ” ăn, ngủ đúng giờ. Vậy trong trường hợp này cha mẹ cần làm gì để khắc phục “tật xấu” này của con.

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng “ngủ ngày cày đêm” ở trẻ nhỏ?

Việc con làm “cú đêm” không chỉ khiến cha mẹ khó chiều mà còn là nguy cơ tiềm ẩn nhiều vì thế cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân sâu sa để biết cách điều chỉnh thói quen sinh hoạt của trẻ nhỏ theo đúng giờ giấc nhất. Một vài nguyên nhân được các chuyên gia dinh dưỡng trẻ nhỏ chỉ điểm là “thủ phạm” khiến trẻ nhỏ không chịu ngủ đêm.

cha me can lam gi khi con ngu ngay cay dem 12757 1

Cha mẹ cần điều chỉnh để con ăn ngủ đúng giấc

Nguy cơ tiềm ẩn khi con làm “cú đêm”

Nhiều cha mẹ thường khá chủ quan trong việc con thức đêm và nghĩ khi con lớn hơn một chút mọi sinh hoạt của con sẽ vào quy củ. Nhưng thực tế việc trẻ thức đêm không hề tốt thậm chí còn gây hại đáng kể.

Ngoài ra trẻ không ngủ được còn có khiến bố mẹ bị cuốn theo, thức cùng trẻ trong tinh thần mệt mỏi vì tiếng khóc và sự quấy rầy.

Trung bình trẻ sơ sinh ngủ khoảng 2 đến 3 giờ mỗi giấc vào ban ngày, mỗi ngày khoảng 3 giấc là đủ, ngoài ra thì bé nên được đánh thức nhẹ nhàng dậy để bú, ăn và chơi đùa với bố mẹ. Đối với thì giấc ngủ ban đêm trung bình là 12 đến 14 tiếng, có thể dậy giữa chừng để bú rồi ngủ tiếp. Đến 12 tháng tuổi, cả ngày lẫn đêm bé sẽ ngủ tổng cộng 12 đến 14 tiếng. Trong trường hợp bé ngủ ngày thức đêm, bố mẹ nên có biện pháp điều chỉnh thời gian ngủ cho hợp lý để con được phát triển tốt nhất về thể chất cũng như trí não.

Nguồn: 

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời