Cha mẹ cần thận trọng với bệnh rối loạn tiêu hoá ở trẻ sơ sinh

Rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc suy dinh dưỡng thậm chí tử vong do tình trạng mất nước, muối kéo dài và liên tục trong nhiều ngày.

cha me can than trong voi benh roi loan tieu hoa o tre so sinh 12540

Rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh là căn bệnh dễ gặp

Chính vì hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ còn non yếu chưa được hoàn thiện nên trong giai đoạn đầu đời trẻ rất dễ mắc chứng rối loạn tiêu hóa. Bệnh là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc con bị chậm lớn, biếng ăn, còi xương và nhiều vấn đề khác về vì thế mẹ cần nắm rõ tình trạng của bệnh để có thể xử lý kịp thời.

Những biểu hiện cơ bản của bệnh rối loạn tiêu hoá ở trẻ sơ sinh

Khi bị mắc bệnh rối loạn tiêu hoá ở trẻ sơ sinh, cơ thể con sẽ có một vài biểu hiện cơ bản và dễ nhận biết như:

cha me can than trong voi benh roi loan tieu hoa o tre so sinh 12540 1

Khi bị mắc bệnh con thường bị nôn trớ, đi ngoài

Cách điều trị bệnh rối loạn tiêu hoá ở trẻ sơ sinh

Vì trẻ nhỏ cơ thể con còn rất non nớt nên việc điều trị bệnh cũng sẽ khó khăn hơn so với trẻ lớn khi dùng thuốc. Vì thế để trị bệnh rối loạn tiêu hoá ở trẻ sơ sinh các mẹ cần cho bé ăn uống khoa học, cho bé bú nhiều lần trong ngày, các cữ bú không quá gần nhau, không cho trẻ bú quá no, cho trẻ bú đúng tư thế và nên cho trẻ ngủ đủ giấc. Bên cạnh đó mẹ cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống của bản thân để đảm bảo chất lượng sữa cho con. Trong quá trình nuôi con nhỏ mẹ hạn chế ăn đồ tanh, lạnh, cay nóng. Nếu trẻ bị tiêu chảy cần cho uống nhiều nước hoặc uống nước điện giải cùng chế độ ăn uống khoa học, tránh tình trạng để trẻ mất nước nặng. Với trẻ bị táo bón, mẹ cũng nên tăng cường cho trẻ uống nước, ăn nhiều rau xanh, quả chín, chọn loại sữa công thức có nhiều chất xơ, đồng thời tăng cường vận động cho trẻ.

Tốt nhất khi bị mắc bệnh rối loạn tiêu hoá ở trẻ sơ sinh cha mẹ cần cho con tới bệnh viên để kiểm tra và làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Chỉ khi bệnh được chữa kịp thời, dứt điểm thì cha mẹ mới có thể mỗi ngày bởi hệ tiêu hóa của con lúc này đã hoạt động được bình thường và được hấp thu tốt.

Nguồn: 

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo