Cha mẹ nên làm gì khi bé sốt mọc răng?

Trong quá trình phát triển, bất kì bé nhỏ nào cũng cần phải trải qua giai đoạn mọc răng. Vậy cha mẹ nên làm gì khi bé sốt mọc răng?

 Cha Me Nen Lam Gi Khi Be Sot Moc Rang Cha Mẹ Nên Làm Gì Khi Bé Sốt Mọc Răng?

 Cần làm gì khi trẻ mọc răng?

 

Sốt mọc răng ở bé triệu chứng như nào?

Bác sĩ Nguyễn Anh Tú – Giảng viên – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết: Bé sốt mọc răng khác với sốt bệnh lý ở con. Sốt mọc răng đa số sốt nhẹ từ 38-38,5 độ C, nếu bé sốt cao trên 39 độ C, phát ban, li bì…có thể bé mắc kèm theo bệnh nhiễm khuẩn thường gặp ở trẻ sơ sinh.

Sốt mọc răng ở bé thường có các triệu chứng sau:

 

Sau bao lâu sẽ hết sốt mọc răng?

Tình trạng sốt khi mọc răng ở các và trên 1 tuổi hoàn toàn bình thường. Cử nhân Cao đẳng Hộ Sinh – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết: thông thường các cơn sốt sẽ hết sau vài ngày (3-4 ngày) sau khi răng nhú lên. Sốt khi mọc răng do nướu răng bị rách, cọ xát gây đau, ngứa ngáy cho con, nên bé thường cho tay hoặc các vật dụng khác vào miệng để giảm tình trạng khó chịu, vô hình chung tạo điều kiện cho tác nhân có hại xâm nhập, gây viêm xung quanh khu vực tổn thương. Để chống lại, hệ miễn dịch phản xạ tự nhiên là Sốt, đây là cơ chế có lợi.

Ngoài ra, cử nhân Cao đẳng Hộ Sinh cho biết, khi con sốt cao trên 39 độ, cha mẹ cần quan tâm đến một số . Nên cho con đến gặp bác sĩ Nhi khoa để được thăm khám kịp thời.

 

Tre Sot Cao Cha Mẹ Nên Làm Gì Khi Bé Sốt Mọc Răng?

Sau bao lâu sẽ hết sốt mọc răng?

 

Làm gì khi bé sốt mọc răng?

Bác sĩ Tú (giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur) khuyên cha mẹ không nên quá lo lắng vì đây là phản xạ có lợi, cha mẹ có thể áp dụng một số cách sau để giảm sốt do mọc răng:

Nguồn: chia sẻ kiến thức chăm con 2020

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời