Chăm sóc đường ruột trẻ khỏe mạnh – Giải pháp tốt nhất để ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa

Chăm sóc đường ruột trẻ khỏe mạnh – Giải pháp tốt nhất để ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa hay các vấn đề đường ruột luôn được xếp hạng
cao trong những nỗi lo hàng đầu của các bà mẹ chăm con nhỏ. Ở độ tuổi đường ruột
còn non yếu, trẻ dễ gặp phải các vấn đề về tiêu hóa như phân sống, tiêu chảy,
táo bón,… Đây là chuyện chẳng hiểm gặp với bất kỳ gia đình nào nhưng nó lại ảnh
hưởng nhiều đến sức khỏe và sự phát triển trong giai đoạn đầu đời. Đường ruột
khỏe mạnh cho con từ đó trở thành vấn đề nan giải cho mẹ trong bài toán chăm
sóc con thơ.

Cham Soc Duong Ruot Khoe Manh 640 X 471 1 Chăm Sóc Đường Ruột Trẻ Khỏe Mạnh – Giải Pháp Tốt Nhất Để Ngăn Ngừa Rối Loạn Tiêu Hóa

1. Nỗi trăn trở về đường ruột khỏe mạnh

Cham Soc Duong Ruot Khoe Manh 1 640 X 373 Chăm Sóc Đường Ruột Trẻ Khỏe Mạnh – Giải Pháp Tốt Nhất Để Ngăn Ngừa Rối Loạn Tiêu Hóa
Rối loạn tiêu hóa luôn là vấn đề khiến cha mẹ đau đầu khi hệ tiêu hóa của trẻ còn chưa hoàn toàn khỏe mạnh.

Rối loạn tiêu hóa là nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh vì chúng không chỉ khiến bé mệt mỏi, chán ăn mà còn dẫn tới các triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, táo bón… khiến bé tiêu hao sức đề kháng và lâm vào các tình trạng bệnh lý nguy hiểm hơn  như viêm ruột, viêm đại tràng, ung thư ruột…. Do đó cha mẹ cần quan sát tỉ mỉ những triệu chứng, biểu hiện ban đầu của rối loạn tiêu hóa như đau bụng, quấy khóc, đầy hơi, chướng bụng… để có biện pháp kịp thời cho bé nhé.

Nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa thường đến từ các yếu tố chính như: hệ tiêu hóa của trẻ còn yếu, chế độ ăn uống sinh hoạt không hợp lý, nhiễm khuẩn đường ruột do môi trường, thực phẩm hoặc do dùng thuốc, chủ yếu là dùng kháng sinh. Và hầu hết các nguyên nhân này đều dẫn đến hậu quả là hệ vi sinh đường ruột bị tấn công gây mất cần bằng vi sinh. Đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới rối loạn tiêu hóa.

Mẹ cần biết rằng đường ruột là nơi tiếp xúc nhiều nhất với môi trường bên ngoài. Đây là nơi dễ bị vi khuẩn, virus dễ tấn công nhất do khả năng “tự vệ” của đường ruột trẻ tại thời điểm này còn yếu.

2. Giải pháp nào cho đường ruột khỏe mạnh

Theo Ths. Bs. Lê Thị Hải – Nguyên Giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, chế độ dinh dưỡng hợp lý là một trong những giải pháp quan trọng nhất cho đường ruột khỏe mạnh, từ đó ngăn ngừa các rối loạn tiêu hóa tìm đến với trẻ.

Cham Soc Duong Ruot Khoe Manh 2 640 X 446 Chăm Sóc Đường Ruột Trẻ Khỏe Mạnh – Giải Pháp Tốt Nhất Để Ngăn Ngừa Rối Loạn Tiêu Hóa

Lợi khuẩn là những vi sinh vật có lợi trong đường ruột giúp kích thích quá trình tiêu hoá và tăng cường hệ miễn dịch đường ruột, đồng thời cạnh tranh và ức chế các hại khuẩn – vi khuẩn xấu trong ruột non. Do đó nếu lợi khuẩn chiếm tỷ lệ đa số trong ruột bé, chúng sẽ tiêu trừ dần các tác nhân gây bệnh từ hại khuẩn, bảo vệ và cải thiện sức khỏe tiêu hoá của bé, từ đó giúp trẻ ăn ngon tự nhiên, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng.

Vì một số nguyên nhân, lợi khuẩn trong đường ruột bị suy giảm hay bị tiêu diệt bởi hại khuẩn, việc bổ sung lợi khuẩn từ bên ngoài là cần thiết. Chủng lợi khuẩn đưa vào cần giống hoặc có nguồn gốc mật thiết với chủng lợi khuẩn khu trú trong đường ruột, tốt nhất nên là các chủng Lactobacillus và Bifidobacterium vì đây là 2 chủng có mật độ cao nhất và tham gia vào hầu hết các hoạt động chức năng của đường ruột. Nguồn gốc bên ngoài của của các chủng lợi khuẩn này cũng phải gần gũi với cơ thể người như từ dưa muối hay kim chi để khi vào cơ thể chúng dễ thích nghi và không gây phản ứng dị ứng.

Chuyên gia Ths.Bs. Lê Thị Hải khuyên các mẹ nên sử dụng dòng men vi sinh từ Kim chi Hàn Quốc Golden Lab. Đây là dòng men được chứng minh hiệu quả vượt trội trong việc bảo vệ và cải thiện sức khỏe đường ruột, an toàn cho trẻ nhỏ kể cả trẻ sơ sinh.

Nếu mẹ có thắc mắc gì về hệ tiêu hóa của trẻ, hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chuyên gia Ths.Bs. Lê Thị Hải (Viện Dinh dưỡng Quốc gia)  theo tổng đài tư vấn 0896.509.509 hoặc gửi thư qua hòm mail: [email protected].

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời