fbpx

Chăm sóc trẻ khi mọc răng cần chú ý gì?

Không để bé tiếp xúc với những đồ chơi vuông thành sắc cạnh, vì có thể bé sẽ “nhai” làm tổn thương đến lợi.

Chăm sóc trẻ khi mọc răng cần chú ý gì? 1

Chăm sóc trẻ khi mọc răng

Bài viết được tham vấn bởi chuyên gia y tế Nguyễn Linh – Giảng viên , Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur!
Mọc răng là một bước đánh dấu giai đoạn . Trong giai đoạn này bé sẽ đau đớn, sốt, tiêu chảy… khiến cha mẹ băn khoăn lo lắng về cách chăm sóc, đặc biệt đối với những người làm cha mẹ lần đầu. Một số biểu hiện của trẻ mọc răng cha mẹ cần lưu ý như:

Chảy rãi rớt: trong giai đoạn mọc răng sẽ kích thích sản xuất ra nhiều nước bọt làm cho bé chảy nhớt nhiều, trẻ có xu hướng thích ngậm gì đó trong miệng.

Sưng nướu: biểu hiện nướu của bé bị sưng ađỏ lên điển hình khi mọc răng. Cha mẹ có thể thấy các chấm màu trắng trên nướu hoặc nướu có khe hở để cho răng chuẩn bị mọc.

Quấy khóc nhiều: Khi mọc răng, trẻ thường mệt mỏi, quấy khóc, ít ngủ và bứt rứt khó chịu trong người.

Nhai đồ vật, gặm ngón tay: Nướu sưng đỏ làm trẻ có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu tại chỗ răng đang nhú lên. Giai đoạn này, trẻ thường cho ngón tay, đồ chơi vào miệng để cắn. Những triệu chứng này thường xảy ra trước khi răng nhú lên 3-5 ngày.

Sốt: Trẻ sốt trong thời kỳ mọc răng thường ở mức 38-38,5 °C, một số trường hợp trẻ có thể không sốt hoặc sốt rất cao khiến cha mẹ lo lắng. Phần lớn, trẻ sốt trong quá trình mọc răng là do viêm lợi.

Chăm sóc khi trẻ mọc răng cần chú ý gì?

Khi mọc những chiếc răng đầu tiên bao giờ cũng khiến bé đau nhất, bứt rứt và khó chịu. Vì thế, chuyên gia Linh (Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – ) khuyên các mẹ hãy tìm cách xoa dịu cơn đau của con bằng những gợi ý dưới đây:

Chăm sóc trẻ khi mọc răng cần chú ý gì? 2

Chăm sóc khi trẻ mọc răng cần chú ý gì?

Tình trạng sốt do mọc răng ở trẻ thường kéo dài vài ngày. Tuy nhiên nếu bé bị sốt cao liên tục, nôn mửa có thể bé bị một bệnh khác chứ không phải do mọc răng, khi ấy cha mẹ cần đưa bé đến ngay bác sĩ để chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Nguồn:

 

 

 

 

 

 

 

 

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.