Chỉ cha mẹ cách phòng tránh bệnh viêm phế quản cho trẻ vào mùa lạnh

Thời tiết chuyển lạnh rất dễ khiến trẻ nhỏ mắc bệnh viêm phế quản, do đó các bậc làm cha làm mẹ phải có biện pháp giúp con nhỏ phòng tránh được căn bệnh này.

chi cha me cach phong tranh benh viem phe quan cho tre vao mua lanh 12819

Nguyên nhân khiến trẻ bị viêm phế quản

Bệnh viêm phế quản là căn bệnh trẻ em rất thường gặp vào mùa lạnh, khiến cho trẻ ho nhiều, nếu không được điều trị sớm, để tình trạng bệnh kéo dài có thể gây viêm nhiễm, lan xuống nhu phổi gây viêm phổi và nhiều biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Nguyên nhân khiến trẻ mắc bệnh viêm phế quản

Bên cạnh đó, việc cho trẻ tắm quá lâu tắm nước quá lạnh, ngồi điều hòa hay đứng trước máy lạnh sai cách cũng là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh viêm phế quản.

Biểu hiện của bệnh viêm phế quản ở trẻ

Theo chia sẻ từ chuyên mục  cho biết, khi trẻ mắc bệnh viêm phế quản, theo từng giai đoạn sẽ xuất hiện những triệu chứng như:

Giai đoạn đầu: đây là giai đoạn bệnh khởi phát, trẻ mắc bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng điển hình như sốt nhẹ, ho khan, ngạt mũi, hắt hơi, chảy nước mũi và hay quấy khóc..

Giai đoạn phát triển của bệnh: Ở giai đoạn này, trẻ bắt đầu sốt nặng hơn, xuất hiện hiện tượng thở khò khè hoặc thở bằng miệng. Da bé tím tái, xanh xao. Xuất hiện những biểu hiện rối loạn tiêu hóa ở mức độ nhẹ.

Giai đoạn nguy hiểm: Bệnh ở giai đoạn này có dấu hiệu trở nặng, kèm theo hiện tượng sốt cao trên 38 độ, chân tay yếu, mềm, mệt mỏi, môi và da khô, chảy mồ hôi, bỏ ăn và khó thở. Bé ho theo cơn kéo dài (gần giống như ho gà hoặc ho lao), có thể có đờm. Bé thở khò khè hoặc thở bằng miệng, lồng ngực hoạt động mạnh. Da bé xanh xao, môi và đầu ngón tay, ngón chân tím tái. Trẻ hay bị nôn, tiêu chảy. Nặng hơn sẽ có những biểu hiện về thần kinh như nằm li bì, có thể hôn mê và có những cơn co giật. Mạch bé yếu nhưng tim đập nhanh. Ở giai đoạn này, các bậc phụ huynh cần nhanh chóng đưa trẻ đến các cơ sở y tế để thăm khám kịp thời, tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra với trẻ.

Cách phòng ngừa bệnh viêm phế quản vào mùa lạnh cho trẻ

chi cha me cach phong tranh benh viem phe quan cho tre vao mua lanh 12819 1

Phòng ngừa bệnh viêm phế quản cho trẻ khi trời lạnh

Để phòng ngừa hiệu quả bệnh viêm phế quản cho trẻ khi thời tiết chuyển lạnh, các bậc làm cha làm mẹ cần phải lưu ý:

Khi trẻ có những biểu hiện của bệnh, cha mẹ cần đưa trẻ tới các cơ sở y tế để được các bác sĩ tư vấn. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc điều trị cho trẻ, khi muốn sử dụng thuốc cho trẻ cần được tham khảo ý kiến của bác sĩ và phải sử dụng theo chỉ định của bác sĩ đưa ra.

Nguồn: 

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời