Chồng Tăng Thanh Hà đăng 1 bức ảnh trên trang cá nhân, xem xong dân tình khen: Từ bé đã chú trọng dạy con điều này là rất tốt

Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất, kinh doanh thành công, Tăng Thanh Hà còn được biết tới là một bà mẹ đảm, khéo dạy con. Dù gia đình thuộc hàng đại gia, của ăn của để không hết nhưng “ngọc nữ” vẫn nuôi dạy các con theo phong cách giản dị. Cậu cả Richard và cô hai Chloe có những món đồ chơi cực dân dã, được tái chế từ bìa các-tông, hay vui vẻ chăm sóc sân vườn, đi hái khế,…

Chồng Tăng Thanh Hà Đăng 1 Bức Ảnh Trên Trang Cá Nhân, Xem Xong Dân Tình Khen: Từ Bé Đã Chú Trọng Dạy Con Điều Này Là Rất Tốt - Ảnh 1.

Tăng Thanh Hà nuôi dạy con theo phong cách giản dị.

Được biết, dù bận rộn nhưng cả hai vợ chồng Tăng Thanh Hà đều chú trọng dành thời gian cho con. Các hoàng tử, công chúa nhà ngọc nữ thường được bố mẹ tranh thủ thời gian rảnh dẫn đi bảo tàng, công viên, hoặc sân chơi công cộng để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị. Ngoài ra, ngay từ khi các con còn nhỏ, cặp đôi đã chú trọng bồi dưỡng cho con 1 thói quen cực tốt, đó là thói quen đọc sách.

Ông xã của Tăng Thanh Hà – Louis Nguyễn vốn là người kín tiếng, điềm đạm và không chia sẻ quá nhiều trên trang cá nhân. Tuy nhiên thời gian trước, Louis từng đăng một bức ảnh của cậu cả trên trang Instagram. Trong bức ảnh, Richard đang chọn lựa một cuốn sách bằng Tiếng Anh trong cửa hàng sách cũ tại khu Far East Plaza, Singapore.

Chồng Tăng Thanh Hà Đăng 1 Bức Ảnh Trên Trang Cá Nhân, Xem Xong Dân Tình Khen: Từ Bé Đã Chú Trọng Dạy Con Điều Này Là Rất Tốt - Ảnh 2.

Bức ảnh đã nhận được nhiều lượt yêu thích cũng như ngợi khen của cộng đồng mạng. Một cư dân mạng để lại bình luận “A good start” (Một khởi đầu tốt). Thực tế, nếu theo dõi trang cá nhân của Tăng Thanh Hà có thể thấy, các con tuy còn nhỏ nhưng đã rất say mê đọc sách, và còn là sách Tiếng Anh. Ngay cả Chloe mới 5 tuổi cũng ham mê sách.

Cách đây không lâu, “cô Trúc” từng chia sẻ đoạn clip các con nằm đọc bộ Diary of a Wimpy kid (Nhật ký chú bé nhút nhát). Luyện cho trẻ đọc sách không phải điều đơn giản nhưng hai vợ chồng Tăng Thanh Hà đã xây dựng được thói quen tốt này cho con. Điều này khiến dân tình dành nhiều lời khen cho cách dạy con của cặp đôi.

Thói quen đọc sách tốt như nào với 1 đứa trẻ?

Đại học Harvard danh tiếng đã thực hiện một cuộc khảo sát dựa trên 10.000 người, thăm dò các yếu tố gồm môi trường gia đình, cha mẹ và người thân của họ, sau đó lấy mẫu của 1.000 người trưởng thành trong độ tuổi 25-45. Sau khi phân tích họ đưa ra kết luận: Thành công của một người liên quan trực tiếp đến những trải nghiệm thời thơ ấu.

Theo đó, đọc sách là một trong những trải nghiệm quan trọng, dẫn đến thành công trong tương lai của trẻ. Charlie Munger là một tỷ phú người Mỹ, nhà đầu tư, doanh nhân và cựu luật sư bất động sản. Ông là Phó chủ tịch của Berkshire Hathaway, tập đoàn do Warren Buffett kiểm soát. Ông thường được biết đến với biệt danh “Người đàn ông đằng sau Buffett”.

Vị tỷ phú này từng nói: “Tôi chưa từng gặp một người thông minh nào trong đời mà không đọc sách mỗi ngày, không một ai. Mức độ đọc sách của tôi và Warren có thể khiến mọi người ngạc nhiên đó. Đám trẻ thường cười trêu tôi, nói tôi là “một con mọt sách đi bằng hai chân”.

Thực tế, một cuộc khảo sát về thói quen sinh hoạt của 177 tỷ phú cho thấy: Điểm chung lớn nhất của họ là đọc sách. Một cuộc khảo sát về thói quen hàng ngày của những học sinh đứng đầu trong kỳ thi tuyển sinh đại học cũng chỉ ra: 80% học sinh đứng đầu có thói quen đọc sách mỗi ngày.

Ngày nay, ngày càng có nhiều bậc cha mẹ chú ý đến việc trau dồi thói quen đọc sách cho trẻ. Những đứa trẻ đọc sách ngay từ khi còn nhỏ giống như đứng trên vai những người nổi tiếng để nhìn ra thế giới. Tầm nhìn và kiến thức của chúng không thể so sánh với những đứa trẻ bình thường.

Theo Thanh Hương

Pháp luật và Bạn đọc

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời