Chuyên gia chỉ ra những biện pháp dự trữ sữa cho con

Sữa mẹ là mối quan tâm hàng đầu trong quá trình nuôi con nhỏ của các bà mẹ. Việc trữ sữa mẹ sao cho an toàn và vệ sinh cũng cần được các mẹ biết đến và tiến hành.

chuyen gia chi ra nhung bien phap du tru sua cho con 21606

Chuyên gia chỉ ra những biện pháp dự trữ sữa cho con

Khi mẹ bắt đầu cho con bú, sữa có thể về một cách dồi dào và nhiều hơn nhu cầu bú của con. Tuy nhiên, các mẹ cũng cần lưu ý không phải lúc nào mẹ cũng đủ sữa cho con, nhất là khi cho con bú một thời gian. Vì vậy, mẹ cần tìm hiểu về cách trữ sữa cho con.

Những điều cơ bản trong quá trình trữ sữa

Trao đổi với bác sĩ Ngô Thị Minh Huệ giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ các bước trữ sữa mẹ. việc trữ sữa mẹ là cần thiết, nhất là đối với các bà mẹ dự sữa cho con bú tại thời điểm mới cho con sữa và khi mẹ hết quãng thời gian nghỉ sinh bé. Để trữ sữa an toàn các bà mẹ có thể làm theo những điều căn bản sau:

chuyen gia chi ra nhung bien phap du tru sua cho con 21606 1

Những điều cơ bản trong quá trình trữ sữa

Những điều cơ bản trong quá trình trữ sữa

Thời gian trữ sữa mẹ và sử dụng sữa mẹ.

Lắng nghe chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hậu giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trên trang : chia sẻ về thời gian trữ sữa mẹ và sử dụng sữa mẹ. Việc trữ sữa mẹ cũng cần có những thời gian nhất định. Sữa mẹ được vắt ra nếu để ở nhiệt độ phòng dưới 260C có thể bảo quản trong khoảng thời gian từ 6 đến 8 tiếng đồng hồ. Ở nhiệt độ cao hơn 260C chỉ có thể bảo quản trong thời gian tối đa là 4 tiếng.

Khi mẹ đã có ý định trữ sữa để cho bé dùng dần thì nên để các túi sữa vào tủ lạnh ngay lập tức. Nếu để ở phần ngăn mát của tủ lạnh, nên để ở phần sâu nhất hay chính là nơi lạnh nhất của ngăn mát. Việc để sữa ở ngăn mát sẽ chỉ giúp các mẹ có thể bảo quản sữa trong thời giang 3 ngày.

Nếu mẹ muốn trữ sữa lâu dài hơn mẹ có thể chọn hình thức trữ đông sữa. Mẹ có thể bảo quản sữa bằng cách cho túi sữa vào ngăn đông càng sớm càng tốt hoặc cùng lắm mẹ chỉ nên để túi sữa ở ngăn mát trong thời gian tối đa 48 tiếng trước khi cho túi sữa nên ngăn đông. Thời gian bảo quản sữa tại ngăn đông của tủ lạnh phụ thuộc vào nhiệt độ của tủ lạnh. Nếu nhiệt độ ngăn đông là -150C có thể trữ sữa trong 2 tuần, nhiệt độ ngăn đông là -180C có thể trữ được trong 3 tháng. Còn với các tủ lạnh riêng biệt có nhiệt độ ngăn đông được giữ ở -200C có thể trữ được sữa tối đa trong thời gian từ 6 đến 12 tháng.

Nguồn

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời