Chuyên gia hướng dẫn cách nhận biết nhân sâm giả như thế nào?

Nhân sâm là vị thuốc quý có tác dụng bồi bổ phục hồi sức khỏe cho những người ốm yếu, người già chức năng suy giảm. Vậy chuyên gia hướng dẫn cách nhận biết nhân sâm giả như cách dưới đây. 

chuyen gia huong dan cach nhan biet nhan sam gia nhu the nao 22107

Chuyên gia hướng dẫn cách nhận biết nhân sâm giả như thế nào?

Để lựa chọn được loại Nhân sâm tốt, chúng ta cần trang bị những kiến thức giúp phân biệt Nhân sâm tốt với Nhân sâm giả kém chất lượng, để đảm bảo rằng bạn và gia đình được dùng loại Nhân sâm thượng phẩm nhất.

Tuổi nhân sâm là gì và có ý nghĩa như thế nào?

Nhân sâm tốt là loại Nhân sâm từ 6 tuổi trở lên, lúc này có hàm lượng hoạt chất cao nhất, chính vì thế Sâm 6 năm tuổi được nhiều người săn đón. Có nhiều cơ sở bán hàng quảng cáo rằng bán sâm 6 tuổi nhưng thực chất chỉ là Sâm 3 tuổi, 4 tuổi. Những cách sau do các Y Bác sỹ trường Cao đẳng y dược Pasteur chia sẻ giúp mọi người lựa chọn được loại Sâm chất lượng nhất.

Nhân sâm 6 năm tuổi thường đã phát triển toàn diện về hàm lượng dinh dưỡng và trọng lượng củ sâm nên quan sát bên ngoài nhân sâm 6 năm thường rắn chắc, rễ sâm tròn, rời rạc, phân biệt với các rễ sâm bên cạnh và không quấn lấy nhau.

Trang thông tin: Nếu đếm đủ 5 đốt ở phần rễ Nhân Sâm thì đó là Sâm 6 năm tuổi. Số tuổi Nhân sâm bằng số đốt Sâm + 1. Khi đếm ta đếm từ chân cử Sâm để tính số đốt. Đặc điểm này Nhân sâm giống các loại cây trồng lâu năm ở chỗ đếm đường vân đốt để xác định tuổi.

Sâm tốt có các đặc điểm:

Dựa vào kích thước đầu củ Sâm để phân biệt Nhân Sâm giả và thật

chuyen gia huong dan cach nhan biet nhan sam gia nhu the nao 22107 1

Tuổi nhân sâm là gì và có ý nghĩa như thế nào?

Nếu kích thước giữa thân củ và đầu củ gần bằng nhau, đây cũng là cách nhận biết Nhân Sâm 6 năm tuổi. Nhiều củ Sâm do chất lượng trồng kém, hay bảo quản kém mà bị thối mất phần đầu củ, lúc này người bán khéo léo cắt đi phần đầu củ để đánh lừa người mua hàng.

Nhìn vào đầu đốt của Sâm chúng ta cóc thể xác định được tuổi Sâm. Sau mỗi một năm thì đầu Sâm mọc thêm một đốt, mỗi đốt mọc thêm không mọc ở tên đốt trước mà mọc chéo ở phía đối diện. Qua thời gian số đốt sâu sẽ mọc thêm ra, kèm theo thân củ cũng to lên nên sẽ che mất 1 đến 2 đốt Sâm.

Cách này chúng ta chỉ có thể kiểm chứng sau khi đã mua củ Sâm. Bằng cách cắt ngang củ Sâm cách về phía đầu khoảng 2-3cm, chờ khoảng 5 phút bạn dùng đầu ngón tay hay lòng bàn tay xoa lên bề mặt vừa cắt. Nhờ các nhựa từ củ Sâm mà ta có thể thấy các đường vân nổi lên.

Đối với Sâm từ 6 năm tuổi trở lên thì phần củ sẽ bắt đầu bị thối mục, các thành phần bổ dưỡng bị giảm đáng kể.

Nguồn

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo