Có nên lạm dụng cách trị ho bằng siro?

Ho là một triệu chứng dễ gặp nhất ở trẻ em. Mỗi khi trẻ ho, cơn ho kéo dài làm trẻ khó chịu, khó ngủ, quấy khóc và dẫn đến những biến chứng khác.

Co Nen Lam Dung Cach Tri Ho Bang Siro 11843 Có Nên Lạm Dụng Cách Trị Ho Bằng Siro?

Có nên dùng siro khi trẻ bị ho?

Ho là nỗi ám ảnh của nhiều bậc phụ huynh. Và việc trị ho cũng vô cùng quan trọng, cha mẹ trẻ tìm nhiều cách từ dân gian đến kháng sinh chỉ mong con nhanh chóng hết ho. Siro cũng là một lựa chọn không tồi. Vậy có nên lạm dụng siro để trị ho?

Biểu hiện ho ở trẻ

Ho thực chất là một phản xạ tốt giúp cơ thể tống bỏ dị vật gồm đờm, virus hay các tác nhân gây ra khó chịu tống ra ngoài. Ho cũng là một nhưng thực ra không đáng sợ, vì thế không nên thấy con mới chớm ho cha mẹ đã vội vàng sử dụng siro ho cho trẻ. Bởi sử dụng siro ho cho bé cũng cần liều lượng nhất định. Nếu quá liều có thể gây nguy hiểm đến thần kinh của bé nhất là trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.

Những lưu ý khi sử dụng siro ho cho trẻ

Trước khi cho con uống siro ho mẹ cần nhớ những điều sau:

Hầu hết siro ho được bào chế từ thảo dược tự nhiên, có tác dụng làm ức chế giảm cơn ho, thậm chí làm loãng đờm. Siro ho không điều trị dứt điểm cơn ho chỉ làm giảm bớt, tránh những khó chịu từ ho mang đến cho bé, giúp giảm nôn khi ăn và giảm đau rát cổ họng khi ho. Và so với khánh sinh thì siro ho lành tính hơn rất nhiều.

Tuy nhiên lành tính là thế nhưng siro ho vẫn codein nên nếu uống quá liều ảnh hưởng tới thần kinh và dễ gây ra lú lẫn cho trẻ. Một số loại siro khác lại chứa kháng histamin gây ức chế thần kinh trung ương để giảm ho, gây an thần. Cho nên không được sử dụng siro ho quá liều cho trẻ sẽ dễ ảnh hưởng đến thần kinh của trẻ. Nhất là có thể bị kích động thậm chí co giật nếu dùng siro ho không đúng cách và liều lượng. Vì vậy, khi sử dụng siro ho ở bé, các mẹ tuyệt đối tuân theo chỉ định của bác sĩ hoặc chỉ định về liều dùng, thời gian đúng được ghi rõ trên nhãn thuốc và để xa tầm tay trẻ em. Ngoài những lưu ý trên thì trước khi sử dụng siro ho mẹ cũng cần bỏ túi một vài kinh nghiệm sau để đảm bảo an toàn cho con.

Co Nen Lam Dung Cach Tri Ho Bang Siro Có Nên Lạm Dụng Cách Trị Ho Bằng Siro?

Siro ho được đánh giá là an toàn hơn kháng sinh tuy nhiên mẹ cũng không nên làm dụng

Trên đây là là những điều cha mẹ cần lưu ý khi áp dụng cách trị ho cho bé bằng các thảo dược hoặc siro ho nhất là bé dưới 2 tuổi. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp cho các bậc mẹ được những sai lầm và biết được cách sử dụng siro cho bé một cách an toàn và hiệu quả để giảm triệu chứng ho.

Nguồn: 

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời