Có nên mua Biogaia dạng tuýp nhựa? Biogaia viên và lọ nhỏ giọt có gì khác nhau?

1Giới thiệu đôi nét về thương hiệu Biogaia

Biogaia là thương hiệu nổi tiếng chuyên về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, đặc biệt là những sản phẩm hỗ trợ tốt nhất cho hệ tiêu hoá của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, trực thuộc công ty hàng đầu thế giới BioGaia Production AB ở Thuỵ Điển, được thành lập vào năm 1990.

Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, Biogaia đã không ngừng nghiên cứu và cải tiến để mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Minh chứng là hơn 3 tỷ liều Lactobacillus reuteri đã được bán ra trên toàn cầu, 80 nghiên cứu được thực hiện trên 5.000 cá nhân và các sản phẩm của Biogaia đã được bán tại hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Các sản phẩm của Biogaia hiện được nhập khẩu trực tiếp từ BioGaia AB Thụy Điển và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam bởi Công ty TNHH Công nghệ Biovagen Việt Nam. Mỗi sản phẩm nhập khẩu đều có tem và số xác nhận chống hàng giả từ Biovagen nên người tiêu dùng có thể an tâm lựa chọn cho bé sử dụng.

Thông tin liên hệ hãng

 • Trụ sở chính: Kungsbroplan 3, 112 27 Stockholm, Thụy Điển
 • Công ty phân phối tại Việt Nam: Công ty TNHH Công nghệ Biovagen Việt Nam
 • Địa chỉ: Tầng 20, tòa nhà Icon 4, số 243a Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: (0243).684.9999
 • Email: [email protected]
 • Website: www.biogaia.vn
Biogaia Là Một Thương Hiệu Nổi Tiếng Của Thuỵ Điển

Biogaia là một thương hiệu nổi tiếng của Thuỵ Đi

2Men vi sinh Biogaia có mấy loại?

2.1. Men vi sinh Biogaia dạng nhỏ giọt

Men vi sinh Biogaia Protectis Baby Drops là loại men vi sinh được điều chế dưới dạng nhỏ giọt, không mùi, không vị, được đóng gói trong lọ thuỷ tinh tối màu với dung tích 5ml. Trong mỗi liều bao gồm 5 giọt có chứa đến 100 triệu tế bào lợi khuẩn sống Lactobacillus reuteri DSM 17938.

Sản phẩm có công dụng chính là bổ sung lợi khuẩn cho đường tiêu hoá, hỗ trợ cải thiện hệ vi sinh đường ruột, hạn chế rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn, đồng thời hỗ trợ tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch cho bé. Men vi sinh Biogaia dạng nhỏ giọt phù hợp sử dụng cho trẻ sơ sinh từ 0 tháng tuổi.

 

Men Vi Sinh Biogaia Protectics Baby Drops Hỗ Trợ Cải Thiện Hệ Vi Sinh Đường Ruột

MEN VI SINH BIOGAIA PROTECTICS BABY DROPS HỖ TRỢ CẢI THIỆN HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT

415.000₫Xem chi tiết

2.2. Men vi sinh Biogaia dạng viên ngậm

Men vi sinh Biogaia dạng viên ngậm cũng có công dụng tương tự dạng nhỏ giọt là bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa, hỗ trợ duy trì cải thiện hệ vi sinh đường ruột và hạn chế rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn gây ra, đồng thời hỗ trợ tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch cho bé.

Điểm khác biệt là sản phẩm này được bào chế dưới dạng viên ngậm có hương dâu thơm ngon, được đóng gói dạng vỉ với 10 viên vô cùng tiện lợi khi sử dụng. Thành phần trong mỗi viên nén cũng có chứa đến 100 triệu tế bào lợi khuẩn sống Lactobacillus reuteri DSM 17938, phù hợp cho trẻ từ 2 tuổi trở lên sử dụng.

 

Men Vi Sinh Biogaia Protectis Tablets Hỗ Trợ Cải Thiện Hệ Vi Sinh Đường Ruột

MEN VI SINH BIOGAIA PROTECTIS TABLETS HỖ TRỢ CẢI THIỆN HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT

148.000₫Xem chi tiết

2.3. Men vi sinh Biogaia dạng tuýp nhựa

Men vi sinh Biogaia dạng tuýp nhựa cũng sở hữu thành phần lợi khuẩn, các dưỡng chất và công dụng tương tự như loại nhỏ giọt và viên ngậm. Điểm khác biệt là sản phẩm này được đóng gói dạng tuýp màu trắng, có nắp vặn, trên bao bì có dòng chữ “Biogaia Gouttes”.

Tuy nhiên, dạng tuýp nhựa của men vi sinh Biogaia là dòng sản phẩm không được nhập khẩu chính ngạch và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam, mặc dù thành phần và chất lượng không có sự khác biệt. Lý do chính là vì khí hậu, môi trường nhiệt đới nóng ẩm ở Việt Nam có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm được đóng gói bên trong dạng tuýp.

Men Vi Sinh Biogaia Dạng Tuýp Nhựa

Men vi sinh Biogaia dạng tuýp nhựa

3Có nên mua Biogaia tuýp nhựa không?

3.1. Lý do không nên mua Biogaia tuýp nhựa ở Việt Nam

Men vi sinh Biogaia là sản phẩm rất nhạy cảm với nhiệt độ, nếu không được vận chuyển và bảo quản với nhiệt độ phù hợp sẽ dễ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Vì thế, hàng Biogaia nhập khẩu chính ngạch sẽ luôn được đảm bảo về điều kiện bảo quản. Còn hàng xách tay như dạng tuýp nhựa, không có giấy phép theo quy định của pháp luật sẽ có nhiều rủi ro cho sản phẩm.

Vì thế, sau đây là các lý do không nên mua sản phẩm Biogaia tuýp nhựa tại Việt Nam:

Giá thành rẻ

Những sản phẩm của Biogaia thường được bán tại các nước Châu Âu với giá từ 16 – 35 Euro/lọ 5ml. Vì thế, khi nhập khẩu về Việt Nam sẽ không thể có giá thành rẻ. Tuy nhiên, sản phẩm Biogaia dạng tuýp tại Việt Nam được người bán giới thiệu là hàng xách tay từ Châu Âu, có chất lượng tốt hơn cả loại nhỏ giọt nhưng giá bán lại khiến người tiêu dùng bất ngờ khi có sự chênh lệch lớn từ 200.000 – 500.000đ/sản phẩm.

Hơn nữa, những sản phẩm Biogaia dạng tuýp cũng không thể chứng minh rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ, kiểm định chất lượng,… Chính điều đó đã đặt ra cho người tiêu dùng câu hỏi nghi ngờ về vấn nạn hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Vì thế, nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm được phân phối chính hãng tại Việt Nam nên yên tâm sử dụng cho trẻ nhỏ.

Không rõ nguồn gốc

Bên cạnh việc đưa ra những lời chào mời đầy hấp dẫn như hàng xách tay từ Châu Âu, chất lượng tốt hơn cả loại nhỏ giọt và giá cả phải chăng, người bán Biogaia tuýp nhựa còn mạnh dạn đưa ra những hoá đơn, chứng từ của sản phẩm mình bán. Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì hầu hết người bán đều dùng chung hình ảnh giấy tờ cho mọi lô hàng, từ năm này qua năm khác.

Hơn nữa, với mục tiêu lừa dối khách hàng, người bán Biogaia tuýp nhựa còn ngang nhiên sử dụng giấy tờ về nguồn gốc hàng, thông tin sản phẩm của công ty chính hãng tại Việt Nam để qua mặt người tiêu dùng.

Phản hồi giả về sản phẩm

Đáng báo động hơn cả là người bán Biogaia tuýp nhựa tự xưng là hàng xách tay từ Châu Âu còn tự ý lấy những phản hồi tích cực của khách hàng sử dụng hàng chính hãng để quảng cáo cho chính sản phẩm không rõ nguồn gốc của mình bán, gây hoang mang và mất lòng tin cho người tiêu dùng về sản phẩm của thương hiệu Biogaia.

Biogaia Việt Nam Cảnh Báo Không Nên Mua Biogaia Tuýp Nhựa Tại Việt Nam

Biogaia Việt Nam cảnh báo không nên mua Biogaia tuýp nhựa tại Việt Nam

3.2. Tại sao Biogaia chính hãng tại Việt Nam không bán dạng tuýp nhựa?

Công ty phân phối BiovaGen và công ty BioGaia AB Thụy Điển đã dành đến 3 năm để đàm phán, nghiên cứu các đặc điểm của thị trường tại Việt Nam trước khi mang sản phẩm của thương hiệu này về nước. Nhận thấy, Việt Nam nằm trong khu vực nhiệt đới nóng ẩm, thời tiết tương đối thất thường, trong khi đó, BioGaia Protectis lại là sản phẩm rất nhạy cảm với nhiệt độ.

Vì thế, sau khi tìm hiểu và nghiên cứu, cả BioGaia AB Thụy Điển và BiovaGen đều thống nhất lựa chọn lọ thuỷ tinh dày, màu hổ phách để cách nhiệt tối ưu hơn, hạn chế tác động của ánh nắng, thân thiện với môi trường và đặc biệt là đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm. Vậy nên, khách hàng nên ưu tiên chọn mua sản phẩm chính hãng của Biogaia được đóng gói trong lọ thuỷ tinh.

Men Vi Sinh Biogaia Protectics Baby Drops Hỗ Trợ Cải Thiện Hệ Vi Sinh Đường Ruột 5 Ml (Từ 0 Tháng)

Men vi sinh BioGaia Protectics Baby Drops hỗ trợ cải thiện hệ vi sinh đường ruột 5 ml (từ 0 tháng)

4Biogaia viên và dạng nhỏ giọt có gì khác?

4.1. So sánh Biogaia viên và lọ nhỏ giọt

Biogaia viên và dạng nhỏ giọt là hai sản phẩm được phân phối chính thức tại Việt Nam, đều sở hữu thành phần và công dụng tương tự nhau. Tuy nhiên, để có cái nhìn tổng quát hơn về hai sản phẩm này và có gì khác nhau thì hãy cùng AVAKids tham khảo bảng so sánh sau nhé!

Tiêu chí Biogaia dạng viên Biogaia dạng nhỏ giọt
Nơi sản xuất Bỉ Thuỵ Điển
Kết cấu sản phẩm Dạng viên nén tròn Dạng dung dịch nhỏ giọt
Quy cách đóng gói Hộp giấy. 10 viên x 1 vỉ Lọ thuỷ tinh dày, màu hổ phách 5ml
Hương vị Hương dâu Không mùi, không vị
Thành phần Mỗi viên nén chứa:

 • 100 triệu tế bào lợi khuẩn sống Lactobacillus reuteri DSM 17938
 • Chất độn (isomalt), chất tạo ngọt tự nhiên (xylitol), chất kết dính (tinh dầu cọ), hương liệu giống tự nhiên (hương dâu), chất điều vị (acid citric)
Mỗi liều 5 giọt chứa:

 • 100 triệu tế bào lợi khuẩn sống Lactobacillus reuteri DSM 17938
 • Chất ổn định: Tinh dầu hướng dương, tinh dầu lõi cọ chuỗi trung bình
Công dụng
 • Bổ sung cho bé vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa
 • Hỗ trợ duy trì cải thiện hệ vi sinh đường ruột
 • Hạn chế rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn
 • Hỗ trợ tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch
 • Bổ sung cho bé vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa
 • Hỗ trợ duy trì cải thiện hệ vi sinh đường ruột
 • Hạn chế rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn
 • Hỗ trợ tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch
Đối tượng sử dụng Trẻ từ 2 tuổi gặp các vấn đề như:

 • Rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn
 • Dùng kháng sinh dài ngày có nguy cơ loạn khuẩn đường ruột
Trẻ sơ sinh từ 0 tháng tuổi, gặp các vấn đề như:

 • Rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn
 • Dùng kháng sinh dài ngày có nguy cơ loạn khuẩn đường ruột
 • Trẻ sơ sinh và trẻ sinh non bị đau bụng co thắt (colic)
Hướng dẫn sử dụng
 • Dùng 1 – 2 viên nén mỗi ngày.
 • Có thể nhai hoặc uống với nước.
 • Lắc mạnh lọ trước khi dùng trong khoảng 10 giây.
 • Để nhỏ giọt dễ dàng, xoay lọ sao cho lỗ thông hơi quay lên trên. Đặt lọ nghiêng một góc 45° để từ từ hình thành giọt.
 • Có thể nhỏ giọt vào muỗng, vào đầu vú hoặc nhỏ vào sữa mẹ hoặc sữa công thức.
 • Dùng 5 giọt/ngày. Có thể dùng 10 giọt/ngày nếu rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng.

4.2. Nên mua Biogaia viên hay dạng nhỏ giọt?

Cả Biogaia viên và nhỏ giọt đều có những dưỡng chất và công dụng bổ sung lợi khuẩn, cân bằng hệ vi sinh đường ruột và hạn chế rối loạn tiêu hoá do loạn khuẩn gây ra, đồng thời còn hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và nâng cao hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ.

Điểm khác nhau rõ nét nhất giữa hai sản phẩm về kết cấu và đối tượng sử dụng, vì thế, tuỳ vào độ tuổi cũng như nhu cầu sử dụng của trẻ mà bố mẹ có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho bé nhà mình. Đối với trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi, bố mẹ nên chọn Biogaia dạng nhỏ giọt. Còn đối với trẻ từ 2 tuổi trở lên, Biogaia dạng viên sẽ là lựa chọn phù hợp cho bé.

Nên Mua Biogaia Dạng Viên Hay Nhỏ Giọt Còn Phụ Thuộc Vào Độ Tuổi Sử Dụng Của Bé

Nên mua Biogaia dạng viên hay nhỏ giọt còn phụ thuộc vào độ tuổi sử dụng của bé