Con gái của giáo sư nổi tiếng là một đứa trẻ “THẤT BẠI”, tại sao mọi người vẫn tin vào quan điểm dạy con của bà? Có 2 LÝ DO bất ngờ

Giáo sư Lý Mai Cẩn, sinh năm 1958, là cái tên nổi tiếng trên mạng trong những năm gần đây. Bà đã phân tích một số vụ án giết người ở tuổi vị thành niên nổi tiếng trên bản tin, từ đó được mời thuyết trình về giáo dục gia đình vào những dịp khác nhau. Những nhận xét về cách nuôi dạy con cái của Giáo sư Lý Mai Cẩn đã được biên tập và đăng tải trên nhiều nền tảng công cộng, thu hút vô số bậc cha mẹ trong thời gian qua.

Lĩnh vực nghiên cứu chính của bà bao gồm tâm lý tội phạm, tâm lý tội phạm vị thành niên,… Bà cũng đã tiến hành điều tra chi tiết nhiều vụ án, có thể nói là có cơ sở lý luận và thực tế cụ thể, nhận được sự đồng tình của các bậc phụ huynh cũng là điều dễ hiểu.

Hiện Lý Mai Cẩn là Giáo sư giám sát của Đại học Công An Nhân Dân Trung Quốc, phó Chủ tịch Hiệp hội Phòng chống Tội phạm vị thành niên và Phó chủ tịch Chi nhánh quốc gia tâm pháp lý của Hiệp hội tâm lý học Trung Hoa.

Con Gái Của Giáo Sư Nổi Tiếng Là Một Đứa Trẻ Thất Bại, Tại Sao Mọi Người Vẫn Tin Vào Quan Điểm Dạy Con Của Bà? Có 2 Lý Do Bất Ngờ - Ảnh 1.

Với một người xuất sắc như vậy tất nhiên khả năng giáo dục con cái họ cũng nổi trội hơn, và những đứa trẻ cũng sẽ trở thành những “con nhà người ta” đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, theo nữ giáo sư, khi còn bé con gái bà không đạt điểm cao trong các lớp học văn hóa. Cô chỉ học cao đẳng nghệ thuật và hiện tại là một giáo viên dạy nhạc bình thường.

Theo Giáo sư Lý Mai Cẩn, khi con còn nhỏ bà cũng đã thử nhiều phương pháp để giúp con cải thiện điểm số nhưng không hiệu quả. Thay vì ép con theo kỳ vọng của cha mẹ, bà đã chọn cách chấp nhận thực tế và thay đổi dần cách nuôi dạy con cái. Nhận thấy con gái mình có năng khiếu âm nhạc, nữ Giáo sư quyết định để cho con mình phát triển theo hướng nghệ thuật.

Nhiều người cảm thấy khó tin khi một chuyên gia nuôi dạy con lại có một cô con gái “tầm thường” như vậy. Họ cho rằng đó là một thất bại của Giáo sư này. Tuy nhiên, Lý Mai Cẩn từng nói: “Tôi thà rằng không cho con vào một trường đại học nổi tiếng nhưng phải khiến con mình được sống hạnh phúc”.

Bên cạnh đó, phần đông phụ huynh đều đặt niềm tin vào các quan điểm dạy con của Giáo sư Lý Mai Cẩn bởi 2 nguyên nhân sau đây:

1. Quan niệm về nuôi dạy con cái của Lý Mai Cẩn có ý nghĩa thiết thực đối với những người bình thường. Nếu bạn thường xem các video của Giáo sư Lý, hoặc thích đọc các bài báo của bà, bạn sẽ thấy rằng quan niệm mà bà thể hiện không hề lơ lửng trên trời cao đến mức không thể hiểu nổi. Ngược lại, những gì nữ Giáo sư đề cập về việc dạy trẻ em chẳng hạn như tự bảo vệ mình trước nạn bắt nạt học đường và khuyến khích trẻ em độc lập, tự chủ là thiết thực và hữu ích đối với những người bình thường.

2. Giáo dục mà Giáo sư Lý Mai Cẩn ủng hộ là tình yêu, hạnh phúc và sự gắn bó. Mặc dù kết quả học tập của con gái không tốt, nhưng bà đã khuyến khích con gái khám phá những lợi thế của mình và dấn thân vào nghề nghiệp yêu thích. Cách giáo dục con gái của bà hoàn toàn phù hợp với triết lý nuôi dạy bà truyền tải, đó là tình yêu, hạnh phúc và sự gắn bó. Ở một mức độ nào đó, giáo dục của Giáo sư Lý Mai Cẩn đã thành công.

Con Gái Của Giáo Sư Nổi Tiếng Là Một Đứa Trẻ Thất Bại, Tại Sao Mọi Người Vẫn Tin Vào Quan Điểm Dạy Con Của Bà? Có 2 Lý Do Bất Ngờ - Ảnh 2.

Bây giờ, với sự phát triển của internet, các “chuyên gia nuôi dạy con” cũng dễ dàng hơn trong việc chia sẻ cho các bậc cha mẹ kinh nghiệm nuôi dạy con cái của họ. Vì vậy, cha mẹ sẽ không cảm thấy cô đơn trên con đường giáo dục. Tuy nhiên, mọi kinh nghiệm nuôi dạy con cái đều có sự thử thách của thời gian, vì vậy các bậc cha mẹ cũng nên đưa ra những đánh giá cá nhân, không nên làm theo một cách mù quáng.

https://afamily.vn/con-gai-cua-giao-su-noi-tieng-la-mot-dua-tre-that-bai-tai-sao-moi-nguoi-van-tin-vao-quan-diem-day-con-cua-ba-co-2-ly-do-bat-ngo-202204081323298.chn

Theo Hiểu Đan

Nhịp sống Việt

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời