Con trai 7 tuổi bị tố ăn trộm, bố có cách xử lý tàn nhẫn khiến dư luận phẫn nộ

1622797455 Bbf3Cf8A82A3C19B41Dafee9D4449F29 Width600Height491 Con Trai 7 Tuổi Bị Tố Ăn Trộm, Bố Có Cách Xử Lý Tàn Nhẫn Khiến Dư Luận Phẫn Nộ

Bị hàng xóm tố ăn trộm, cậu bé 7 tuổi phải chịu hình phạt đáng sợ của ông bố.

Theo Daily Star, sự việc xảy ra tại một ngôi làng ở vùng Shebin El Qanater (Ai Cập) vào hôm 25/5 vừa qua. Nạn nhân là một cậu bé 7 tuổi có tên Muhammad D. Cậu bé được cho đã bị ông bố 34 tuổi phạt sau khi một người hàng xóm buộc tội em trộm cắp.

Bức ảnh được chia sẻ cho thấy Muhammad nằm trên mặt đất, hai tay bị quặt hai ra phía sau, trói vào một khúc gỗ sau lưng. Ông bố 34 tuổi được cho đã bôi mật ngọt khắp người con trai, sau đó đưa cậu bé lên mái nhà và bỏ mặc con cho muỗi, ong bu vào chích. Không rõ cậu bé đã bị bố bỏ lại trên mái nhà trong khoảng thời gian bao lâu.

Truyền thông địa phương cho biết, mẹ của cậu bé (29 tuổi) đã vô cùng kinh hãi khi chứng kiến con bị trừng phạt theo cách đáng sợ như vậy. Người mẹ xót con quyết định tìm nhóm cứu hộ trẻ em để được giúp đỡ. Cô đã lấy điện thoại chụp lại cảnh con trai bị phạt và dùng những hình ảnh đó để làm bằng chứng tố cáo chồng.

Sau lời cầu cứu của người mẹ, các công tố viên đã nắm được thông tin về vụ việc, nhanh chóng vào cuộc điều tra. Nhà chức trách đã tìm thấy cậu bé 7 tuổi trong tình trạng “đáng thương”. Các chuyên gia y tế tiến hành kiểm tra cho Muhammad, ghi lại mức độ thương tích của cậu bé. Tình hình hiện tại của bé trai 7 tuổi vẫn chưa được tiết lộ.

Về phía người mẹ, cô được cho đang tạm lánh nạn ở một ngôi làng khác. Người phụ nữ này cho biết chồng sẽ tiếp tục đánh mình và tìm ra những cách mới để tra tấn con trai của họ. Theo trang tin Al Arabiya, người phụ nữ cáo buộc chồng đã không cho cô cùng con trai ăn uống suốt một thời gian dài.

Hiện, nhà chức trách đã bắt giữ ông bố 34 tuổi nhưng vẫn chưa rõ liệu anh ta có bị buộc tội chính thức hay không. Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Liên quan đến việc trẻ trộm cắp, bố mẹ chắc chắn không thể để mặc con cái tiếp tục hành vi đó nhưng cũng không nên mắng, sử dụng tới bạo lực hay có hình phạt đáng sợ như ông bố 34 tuổi nói trên. Thay vào đó, bố mẹ cần có những biện pháp đúng đắn, nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ để con hiểu, từ đó ngăn việc trộm cắp trở thành một thói quen của trẻ.

Để có thể có biện pháp xử lý phù hợp, bố mẹ trước hết phải hiểu nguyên nhân khiến con trẻ có hành động trộm cắp. Dưới đây là một số lý do cha mẹ nên lưu tâm:

– Trẻ ăn cắp trong một phút bốc đồng, không nghĩ tới hậu quả của hành động.

– Trẻ muốn thu hút sự chú ý của mọi người.

– Trẻ từng quan sát hành vi ăn cắp của người khác và bắt chước.

– Một số trẻ không được người lớn dạy bảo về vấn đề trộm cắp là hành vi sai trái.

– Trẻ không được bố mẹ dành nhiều sự quan tâm có thể sẽ đi trộm cắp vì vật đánh cắp được mang lại cho chúng cảm giác thích thú, thoải mái.

– Một số trẻ trộm cắp để hòa nhập với nhóm bạn có thói quen ăn cắp mà con chơi cùng.

Sau khi đã xác định được nguyên nhân, bố mẹ cần phải giữ bình tĩnh và cố gắng nói chuyện và giải thích cho con hiểu. Cách bố mẹ xử lý khi phát hiện con trộm cắp trên thực tế có ảnh hưởng lớn đến khả năng trẻ lặp lại hành vi không tốt.

Một số cách để ngăn trẻ tái phạm hành vi trộm cắp

– Nhấn mạnh tính trung thực

Bố mẹ nên thường xuyên trò chuyện với con về tính trung thực. Việc này có thể giúp ngăn trẻ nói dối và lặp lại hành vi ăn cắp. Hãy giải thích cho con hiểu về lợi ích của việc nói thật, đồng thời đừng quên khen con khi các bé thành thật về hành vi không tốt.

– Dạy con biết tôn trọng tài sản của mình và của người khác

Bố mẹ có thể giúp con hiểu về quyền sở hữu thông qua việc rèn cho con tính trách nhiệm đối với đồ đạc của mình. Bên cạnh đó, hãy đặt ra những quy tắc đảm bảo mọi người trong gia đình đều hỏi mượn trước khi muốn lấy đồ của người khác. Bố mẹ cũng nên dạy con về tầm quan trọng của việc giữ gìn tốt đồ đã mượn và cần phải trả lại sau khi dùng xong.

– Yêu cầu con trả lại đồ đã lấy cắp

Nếu phát hiện con ăn cắp đồ, bố mẹ hãy kiên quyết yêu cầu trẻ mang trả lại món đồ đã lấy và xin lỗi người bị mất. Bố mẹ có thể giúp con viết thư xin lỗi hoặc cùng con mang trả món đồ.

Sau khi đột nhập vào nhà, vì thấy ảnh của bà chủ nhà quá đẹp nên tên cướp nổi hứng để lại thư ngôn tình.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời