Con trai nghiền nát gói mì trong siêu thị, người mẹ có cách xử lý khiến tất cả phải ngưỡng mộ

Con Trai Nghien Nat Goi Mi Trong Sieu Thi Nguoi Me Co Cach Xu Ly Khien Tat Ca Moi Nguoi Phai Nguong Con Trai Bop Nat Mi Trong Sieu Thi 1 1626253745 486 Width640Height480 Con Trai Nghiền Nát Gói Mì Trong Siêu Thị, Người Mẹ Có Cách Xử Lý Khiến Tất Cả Phải Ngưỡng Mộ

Cậu bé đã với lấy những gói mì và dùng tay bóp vụn chúng. (Ảnh minh họa)

Cùng đi mua sắm là một trong những công việc thường xuyên của các gia đình, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ. Tuy nhiên, việc trông chừng các con xem ra là một nhiệm vụ hết sức đau đầu của phụ huynh. Những đứa trẻ hoàn toàn có thể bày ra những trò nghịch ngợm khó lường khiến bố mẹ trở tay không kịp.

Mới đây, cách xử lý của một người mẹ Trung Quốc khi con mình mắc lỗi đã được cộng đồng mạng hết lời khen ngợi vì quá khéo léo và thấu tình đạt lý.

Theo đó, người mẹ đã đưa con trai cùng đi siêu thị, trong một phút không để ý, cậu bé đã với lấy những gói mì và dùng tay bóp vụn chúng. Đến khi nhân viên lên tiếng nhắc nhở thì chị mới tá hỏa nhận ra con trai đã “gây họa”.

Khi thấy thái độ khó chịu của người nhân viên, đứa trẻ vô cùng lo sợ, vội nép vào sau lưng mẹ. Thế nhưng, người mẹ không hề bao che cho lỗi lầm của con, chị ngồi xổm xuống đất và nói với cậu bé: “Con xin lỗi đi. Mì này chúng ta chưa mua về nhà, tức vẫn còn là của siêu thị. Con phá đồ của người khác là sai rồi. Ngay cả ở nhà, mì cũng là để ăn, không phải để phá”. Cậu bé nghe vậy đã bước ra cúi người xin lỗi người nhân viên kia.

Sau đó, chị đem những gói mì đứa trẻ đã bóp vụn đặt vào giỏ hàng và quay sang nói tiếp: “Con đã phạm những lỗi này. Giờ mẹ có thể trả tiền cho hành vi của con, nhưng con phải đền bù bằng cách làm việc nhà”. Người mẹ cũng xin lỗi nhân viên bán hàng vì không trông chừng kĩ con trai mình.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ rộng rãi trên khắp các mạng xã hội, cách xử lý tuyệt vời của người mẹ đã nhận được vô số lượt “thả tim” của cộng đồng mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh. Dân tình đồng loạt để lại bình luận rằng chắc chắn sẽ học tập theo cách này để xử lý khi con mình phạm lỗi tương tự.

Hành động của cô gái này thật khiến tất cả những ai đi ngang qua cũng đều không chấp nhận được.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời