Con trai triệu phú tiết lộ bí quyết nuôi dạy con của người giàu nằm gọn trong ‘Quy tắc 1 giờ’

Là con trai của một triệu phú từng bị phá sản, Tom Corley, sinh sống ở New York, Mỹ rất thấu hiểu sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo, trong đó có thói quen tiền bạc và cách dạy con trẻ.

Tom Corley cho biết một bài học đơn giản mà cha mẹ nên áp dụng dạy con từ nhỏ để đảm bảo con tự lập, sớm thành công, đó là ‘quy tắc một giờ’.

Tom Corley vốn là một nhân viên kế toán, nhà lập kế hoạch tài chính nổi tiếng, tiếp xúc và nghiên cứu hàng trăm triệu phú và bản thân ông từng là con của một triệu phú.

Khi còn nhỏ, gia đình ông từ vị trí triệu phú bỗng phá sản, mất mọi thứ chỉ trong một đêm. Nhưng với ý chí vươn lên, áp dụng các bài học khác nhau, con trai triệu phú phá sản ngày nào đã vươn lên, sở hữu trong tay nhiều đầu sách nổi tiếng khắp thế giới, thu về khoản tiền khổng lồ.

Tom Corley chia sẻ rằng ông từng thực hiện cuộc khảo sát 233 người giàu có khắp thế giới về thói quen hàng ngày và so sánh với 128 cá nhân có thu nhập thấp hơn. Cuối cùng ông đưa ra kết luận rằng chìa khóa thành công là tạo thói quen ít nhất một giờ mỗi ngày cho hoạt động có ích như tập thể dục hoặc đọc sách, nhưng tuyệt đối không bao giờ dành một giờ để giải trí.

Con Trai Triệu Phú Tiết Lộ Bí Quyết Nuôi Dạy Con Của Người Giàu Nằm Gọn Trong Quy Tắc 1 Giờ - Ảnh 1.

Tom Corley dành 5 năm nghiên cứu về thói quen của người giàu trên khắp thế giới

Để có thành công ngày hôm nay, Tom Corley từng được giáo dục trong môi trường kỷ luật. Trích lời ông cố của mình, Tom Corley nói: “Những người thành công, giàu có không hề có thói quen như xem ti vi. Họ cũng không lãng phí quá nhiều thời gian để sử dụng điện thoại hay Internet. Thay vào đó, họ dành thời gian tham gia các hoạt động phát triển bản thân, các nhóm phi lợi nhuận, đi học, viết bài hoặc đọc sách. Bạn cần tạo thói quen hạn chế lãng phí thời gian trong ngày. Quy tắc một giờ sẽ giúp bạn thực hiện điều đó”.

Tom Corley gọi quy tắc một giờ là thói quen giàu có, thói quen hàng ngày tạo ra thành công. Một số người nổi tiếng, giàu có nhất thế giới là những ví dụ điển hình cho thấy thói quen làm việc hiệu quả giúp ích cho bạn như thế nào.

Bill Gates, người đồng sáng lập Microsoft, người luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới, đọc khoảng 50 cuốn sách mỗi năm. Bạn của ông, tỷ phú Warren Buffett, người có giá trị tài sản ròng hơn 88,6 tỷ USD, dành tới 80% thời gian trong ngày để đọc sách.

Theo Tom Corley, nếu các bậc phụ huynh dạy con học cách hạn chế thời gian giải trí chỉ một giờ/ngày và sử dụng thời gian rảnh rèn những thói quen làm việc hiệu quả sẽ giúp con “học tốt hơn ở trường và khi trưởng thành con kiếm được việc làm thu nhập cao hơn”.

Tom Corley cũng nhấn mạnh rằng cha mẹ phải dẫn đầu trong việc làm gương cho con. Cha mẹ không chỉ dạy con bằng lời nói mà phải hành động cùng con. Cha mẹ phải tập thói quen không xem ti vi hoặc giải trí quá một giờ mỗi ngày.

Tom Corley cho biết: “Khi tuân theo quy tắc một giờ, trẻ sẽ có nhiều thời gian để đọc sách, tập thể dục hay tham gia các nhóm bạn giúp con phát triển các mối quan hệ, kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống. Kết quả thu được là con tích lũy được nhiều của cải hơn cuộc sống”.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)

Infonet

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời