Dấu hiệu nhận biết và cách chăm sóc trẻ mọc răng đúng đắn

Nắm được những dấu hiệu nhận biết trẻ đang mọc răng sẽ giúp các bậc phụ huynh sớm đưa ra được cách chăm sóc phù hợp và tránh được các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

dau hieu nhan biet va cach cham soc tre moc rang dung dan 10979

Những dấu hiệu nhận biết trẻ mọc răng

Những dấu hiệu nhận biết trẻ mọc răng

Trong khoảng thời gian các bậc cha mẹ đều phải lưu ý đến các dấu hiệu như trẻ tập nẫy, trẻ mọc răn hay bắt đầu bi bô nói chuyện để tăng thêm sự tương tác cũng như theo dõi sự phát triển của trẻ, tránh được các biến chứng có thể xảy ra. Theo đó theo dõi dấu hiệu trẻ mọc răng là một trong những việc làm quan trọng trong thời kỳ này, bởi hầu hết trẻ mọc răng đều rất dễ bị bị sốt, biếng ăn,…. Một số dấu hiệu trẻ mọc răng mẹ có thể nhận biết như sau:

Ngoài những dấu hiệu kể trên thì khi trẻ bắt đầu mọc răng có thể xuất hiện các triệu chứng sốt, hay cáu, một số trẻ có thể bị tiêu chảy nhẹ. Vì thế các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý để có phương pháp chăm sóc đúng đắn.

dau hieu nhan biet va cach cham soc tre moc rang dung dan 10979 1

Cách chăm sóc trẻ mọc răng đúng đắn

Cách chăm sóc trẻ mọc răng

Trẻ có thể mọc răng vào bất kỳ thời điểm nào khi nhưng thông thường chúng sẽ bắt đầu mọc răng vào khoảng thời gian từ 5 – 7 tháng tuổi. Vì thế, trong giai đoạn mọc răng, bố mẹ cần chú ý chăm sóc răng miệng của bé cẩn thận để bé có hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng và không mắc các bệnh về răng miệng sau này.

Nếu cha mẹ không muốn con cắn vào những đồ vật mất vệ sinh hoặc cắn vào chính mẹ, mẹ có thể dùng một chiếc khăn hoặc miếng vải ẩm và lạnh. Khăn lạnh sẽ làm tê nướu, giúp trẻ bớt đau, sưng khó chịu, trẻ cũng sẽ ít quấy khóc. Mặt khác cha mẹ cũng có thể giúp con giảm đau bằng cách massage. Việc này có thể giúp trẻ dễ chịu, thư giãn nên trẻ sẽ bớt quấy khóc. Phụ huynh có thể dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng xoa nhẹ phần nướu nơi răng sắp mọc khoảng 2 phút nhưng cần chú ý giữ tay sạch sẽ tuyệt đối trước khi thực hiện.

Khi răng bắt đầu mọc là lúc nướu của trẻ cũng dễ bị nhiễm vi khuẩn, vì vậy việc làm vệ sinh nướu rất quan trọng. Cha mẹ cần sử dụng khăn ướt và sạch để làm vệ sinh nướu, khi răng mọc xong, mẹ nên dùng bàn chải dành riêng cho em bé để vệ sinh răng.

dau hieu nhan biet va cach cham soc tre moc rang dung dan 10979 2

Các bậc cha mẹ cần chú ý vệ sinh sạch sẽ trong quá trình trẻ mọc răng

Để thì các bậc cha mẹ cần chú ý đến các dấu hiệu phát triển của trẻ để có cách chăm sóc phù hợp và không ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của chúng.

Nguồn:

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời