Để con có mái tóc khoẻ đẹp

Để con có mái tóc khoẻ đẹp

Để con có mái tóc chắc khoẻ mẹ cần chăm sóc cho trẻ ngay từ khi còn ở giai đoạn sơ sinh khi da đầu trẻ còn xuất hiện những mảng cứt trâu. Chế độ dinh dưỡng cũng như thói quen chăm sóc hằng ngày cho trẻ tác động không hề nhỏ tới mái tóc của con.

Những dưỡng chất cần thiết cho tóc

Một số dưỡng chất đặc biệt như canxi, sắt, kẽm…có thể ảnh hưởng đến sự phát triển khỏe mạnh của tóc bé. Thiếu sắt nghiêm trọng có thể khiến tóc bé trở nên mỏng màu vàng, không sáng bóng, Thiếu canxi lại sẽ làm chậm tốc độ mọc của tóc.

Để Con Có Mái Tóc Khoẻ Đẹp

Ảnh: Sưu tầm Internet

Cho trẻ tắm nắng mỗi ngày để có mái tóc khoẻ đẹp

Bởi vậy mà mọc tóc và dinh dưỡng là hai vấn đề không thể tách rời. Mẹ cần đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho con tất cả các ngày trong tuần, đảm bảo con được ăn đầy đủ thịt, cá, trứng, các loại trái cây và rau quả đầy đủ.

Thêm vào đó, cũng cần lưu ý bổ sung một số loại vitamin không thể thiếu cho sự phát triển của tóc bé như: Vitamin A làm giảm gàu, dưỡng ẩm tóc, thúc đẩy lưu thông máu; Vitamin B giúp tóc đen và sáng bóng; Vitamin C có thể thúc đẩy sự hấp thu sắt, ngăn ngừa rụng tóc.

Tắm nắng cho trẻ để phát triển tóc

Tia UV trong ánh nắng mặt trời có tác dụng giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện chất lượng tóc cho trẻ. Chính vì vậy nếu muốn con nhanh mọc tóc, mẹ hãy cho bé tắm nắng mỗi ngày.

Tuy nhiên mẹ không nên lựa chọn thời điểm bức xạ tia cực tím đạt cường độ cao nhất để đi ra ngoài. Ánh nắng quá gay gắt có thể khiến trẻ bị ốm và ảnh hưởng đến làn da đầu vốn đã vô cùng mỏng manh.

Giấc ngủ tốt cho tóc đẹp

Giấc ngủ có ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng mọc tóc của trẻ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra chất lượng giấc ngủ của trẻ không cao, hay bị thức dậy giữa đêm, khó ngủ hoặc mất ngủ đều có liên quan đến tình trạng xấu của tóc như tóc nhạt màu, khô, giòn, vàng, rụng tóc…

Nếu bé có được giấc ngủ tốt, tâm trạng tốt thì tuần hoàn máu sẽ được thông suốt, gốc tóc mọc cũng sẽ nhanh hơn và nhiều hơn. Chính vì vậy, mẹ nên cố gắng đảm bảo giấc ngủ của con, cho bé ăn no vào bạn ngày và hạn chế đánh thức con dậy ban đêm.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời