“Giải mã” nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh lười bú mẹ

Trẻ sơ sinh lười bú, chậm tăng cân là nỗi ám ảnh của mẹ trong thời kỳ nuôi con nhỏ, để giải được bài toán vì sao trẻ lười bú mẹ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân.

Giai Ma Nguyen Nhan Khien Tre So Sinh Luoi Bu Me 12485 “Giải Mã” Nguyên Nhân Khiến Trẻ Sơ Sinh Lười Bú Mẹ

Trẻ sơ sinh lười bú là do đâu?

Đối với trẻ sơ sinh, nguồn dinh dưỡng đầu đời chính là sữa mẹ, chúng quyết định đến sức khỏe và sự phát triển mỗi ngày ở con. Tuy nhiên với nhiều trẻ trong giai đoạn này con thường rất lười bú, thậm chí là bỏ bú vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng lười bú ở trẻ sơ sinh

Sau khi sinh, bất kỳ mẹ nào cũng muốn con ti mẹ, hạn chế tình trạng bú bình trừ trường hợp mẹ không có sữa. Nhưng nhiều trẻ lại tỏ ra lười bú, thậm chí bỏ bú mẹ bởi do một số vấn đề sau:

Giai Ma Nguyen Nhan Khien Tre So Sinh Luoi Bu Me “Giải Mã” Nguyên Nhân Khiến Trẻ Sơ Sinh Lười Bú Mẹ

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng lười bú ở trẻ nhỏ

Mách mẹ những cách khác phục chứng lười bú ở trẻ sơ sinh

Để con có thể bú mẹ một cách ngon lành và đầy đủ, không ảnh hưởng đến chế độ dinh dưỡng cũng như sự phát triển của con mẹ nên bỏ túi một vài mẹo nhỏ để khắc phục chứng lười bú ở con như sau:

Ngoài việc áp dụng những biện pháp trên, mẹ cũng cần lưu ý đến tình trạng sức khỏe của bé. Lười bú có thể là dấu hiệu trẻ đang bị ốm, bệnh, nhiễm trùng, mọc răng… Nếu nghi ngờ con gặp những vấn đề trên, hãy đưa bé đi gặp bác sĩ để được tư vấn, xử lí kịp thời.

Nguồn: 

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời