Giáo sư Harvard nói: Có 5 kiểu trẻ thường bị bố mẹ ĐÁNH GIÁ THẤP, nhưng bồi dưỡng đúng cách là THÔNG MINH hơn hẳn bạn bè

Là một tổ chức giáo dục hàng đầu, Đại học Harvard đã có những bước phát triển vượt bậc trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Trong một buổi hội thảo, một giáo sư của trường đã thảo luận về những khía cạnh xoay quanh chủ đều IQ của con người. Vị giáo sư cho biết, IQ có thể thay đổi và thực chất, có 5 kiểu trẻ em IQ cực cao nhưng lại thường bị cha mẹ đánh giá thấp, không có kế hoạch nuôi dạy phù hợp.

Cụ thể, 5 kiểu trẻ theo vị giáo sư Harvard này như sau:

– ADHD (Rối loạn tăng động giảm chú ý)

Nhiều người cho rằng ADHD là một căn bệnh, nhưng vị giáo sư Harvard nói rằng: “Tế bào vận động” của trẻ quá phát triển. Hoạt động là cuộc sống của trẻ và bắt trẻ bình tĩnh lại tương đương với việc kìm hãm sự sống của các em.

Nhìn chung, những em này có khả năng khởi đầu tốt và khả năng thực hành, tư duy hoạt bát hơn, khả năng tiếp nhận cái mới cũng mạnh mẽ hơn! Bố mẹ đừng vội đánh giá thấp con, dần dần, con sẽ có được sự phát triển tốt nhất trong tương lai.

Giáo Sư Harvard Nói: Có 5 Kiểu Trẻ Thường Bị Bố Mẹ Đánh Giá Thấp, Nhưng Bồi Dưỡng Đúng Cách Là Thông Minh Hơn Hẳn Bạn Bè - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

– “Vua phá hoại”

Ngay từ khi biết cầm nắm đồ vật, một số trẻ thường thích cho vào miệng, hoặc nhiều khi nghịch ngợm, “vần vò” món đồ chơi đến hỏng. Thấy con suốt ngày làm hỏng đồ, tất nhiên bố mẹ cũng bực mình và cho rằng con quá nghịch, là “vua phá hoại”, không biết giữ gìn đồ đạc. Theo các chuyên gia nuôi dạy con, đây thực chất cũng là biểu hiện của IQ, thể hiện khả năng hành động và nhận thức của trẻ.

– Luôn tìm nguyên nhân gốc rễ của mọi việc

Một số đứa trẻ đặc biệt thích suy nghĩ, sau đó đặt ra câu hỏi xoay quanh những vấn đề chưa hiểu. Trẻ hỏi cho đến khi nào hiểu hết thì thôi. Những đứa trẻ vận dụng tốt các ý tưởng, cộng thêm sự dạy dỗ tốt của cha mẹ thì sau này chắc chắn sẽ trở nên cực kỳ xuất sắc, dù ở trong bất kỳ lĩnh vực nào.

– Trẻ nói nhiều

Trẻ nói nhiều đặc biệt khiến giáo viên đau đầu. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến việc lên lớp của thầy cô mà còn làm xao nhãng việc học của các bạn cùng lớp. Cũng vì vậy mà phụ huynh của các em thường hay bị mời lên trường để nhắc nhở.

Trên thực tế, một số trẻ có tính cách hướng ngoại, hoạt ngôn. Vì còn nhỏ nên nhiều khi trẻ chưa kiểm soát được bản thân, không biết lúc nào thì thích hợp để nói và luông miệng như những chú chim chích chòe.

– “Vua trẻ em”, lúc nào cũng muốn dẫn đầu

Một số trẻ có cá tính rất mạnh, lúc nào cũng muốn đứng đầu, trở thành “Vua trẻ em”. Bố mẹ khi thấy con có tính này thường sợ con kiêu ngạo, thích đề cao bản thân. Trên thực tế, kiểu trẻ này có những khái niệm, ý tưởng riêng của bản thân. Trẻ có thể “triệu tập” người khác rất tốt và đây chính là yêu tố rất tốt để trở thành một người lãnh đạo sau này.

https://afamily.vn/giao-su-harvard-noi-co-5-kieu-tre-thuong-bi-bo-me-danh-gia-thap-nhung-boi-duong-dung-cach-la-thong-minh-hon-han-ban-be-20220122215743197.chn

Theo Thanh Hương

Pháp luật và bạn đọc

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời