Giáo sư nói: Gia đình có con trai, càng SẴN SÀNG làm 3 điều này thì đứa trẻ càng có nhiều triển vọng, tương lai cha mẹ thảnh thơi

Giáo sư Lý Mai Cần là một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tâm lý tội phạm ở Trung Quốc, nhưng hai năm trở lại đây, bà không chỉ xuất hiện trên nhiều chương trình nuôi dạy con mà còn tổ chức nhiều hội thảo với sự tham gia của nhiều cha mẹ.

Giáo sư từng đặc biệt đề cập đến việc giáo dục con trai trong một bài giảng và nói rằng: Nếu cha mẹ sẵn sàng làm ba điều này trong việc giáo dục con trai, thì tương lai con cái sẽ có nhiều triển vọng.

Giáo Sư Nói: Gia Đình Có Con Trai, Càng Sẵn Sàng Làm 3 Điều Này Thì Đứa Trẻ Càng Có Nhiều Triển Vọng, Tương Lai Cha Mẹ Thảnh Thơi - Ảnh 1.

1. Đọc

Nhà văn nổi tiếng Gorky từng nói: “Sách là nấc thang tiến bộ của con người”. Cần biết rằng sách là tổng kết kinh nghiệm và suy nghĩ của con người, đồng thời cũng là sản phẩm “dinh dưỡng” cung cấp kiến thức, vì vậy cha mẹ phải chịu khó đọc sách và khuyến khích con đọc sách.

Tất nhiên, đọc sách không chỉ để tìm kiếm một công việc tốt hơn mà để các em mở rộng tầm nhìn, nâng tầm hiểu biết, nâng cao khả năng học tập trong quá trình đọc sách. Tri thức có thể thay đổi vận mệnh của một con người, đó là chân lý muôn thuở từ bao đời nay. Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, những đứa trẻ thích đọc sách ngay từ nhỏ thường có học lực và tính cách rất tốt, dù lớn lên trong môi trường như thế nào cũng đều dễ thành công hơn.

2. Kỷ luật tự giác

Tự kỷ luật là cách để con người hoàn thiện bản thân và dần trở nên tốt hơn. Có thể nói để trẻ tự kỷ luật là điều rất khó, nhưng là bậc cha mẹ không thể vì điều này mà bỏ cuộc.

Giáo Sư Nói: Gia Đình Có Con Trai, Càng Sẵn Sàng Làm 3 Điều Này Thì Đứa Trẻ Càng Có Nhiều Triển Vọng, Tương Lai Cha Mẹ Thảnh Thơi - Ảnh 2.

Nếu muốn trẻ tự giác, trước hết cha mẹ phải kiên nhẫn. Châu Kiệt Luân từng chia sẻ kinh nghiệm tập đàn khi còn nhỏ trong một chương trình, anh nói rằng anh bắt đầu học đàn mỗi ngày khi mới 4 tuổi, và anh tập hơn hai tiếng mỗi ngày.

Mỗi khi lười biếng, Châu Kiệt Luân thường bị mẹ đánh đòn. Lúc đó anh rất đau và giận mẹ, nhưng cũng nhờ vậy mà bản thân đã thực sự hình thành thói quen tự giác. Anh cho biết mình thấy biết ơn mẹ.

Cha mẹ phần lớn đều thiết lập kỷ luật cho trẻ dựa trên những điều “cấm làm” mà quên rằng chúng ta cũng cần xây dựng những điều “nên làm” cho trẻ. Bạn vẫn có thể sử dụng “cấm làm” và ” nên làm” một cách hiệu quả bằng việc sử dụng từ ngữ tích cực. Ví dụ bạn đề ra quy định : “Đi chơi cấm không được về nhà trễ” thì có thể sửa thành cách nói nhẹ nhàn hơn như: “Con đi chơi nhớ về nhà trước bữa ăn nhé” hoặc “con đi chơi nên về sớm nhé”. Chính cách nói của bạn sẽ giúp trẻ mất khả năng chống đối và tự nguyện thực hiện một cách vui vẻ.

3. Thất bại

Thất bại là điều ai cũng sẽ trải qua, chẳng hạn như công việc không suôn sẻ, thứ mình thích không mua được, cuộc sống không lý tưởng, không hạnh phúc.

Giáo Sư Nói: Gia Đình Có Con Trai, Càng Sẵn Sàng Làm 3 Điều Này Thì Đứa Trẻ Càng Có Nhiều Triển Vọng, Tương Lai Cha Mẹ Thảnh Thơi - Ảnh 3.

Nếu từ nhỏ đứa trẻ chưa trải qua bất kỳ thất bại nào và sống một cuộc đời suôn sẻ, thì khi đối mặt với những điều tưởng chừng như không có gì to tát này, chúng thường sẽ gục ngã vì không thể chịu đựng nổi.

Bạn phải biết thất bại là mẹ của thành công, ai chưa trải qua thất bại đã khó, vì vậy chúng ta phải sẵn sàng để con mình thất bại ngay từ khi còn nhỏ.

Tỷ phú Jack Ma từng chia sẻ, hãy cho trẻ em tham gia các môn thể thao để rèn luyện và hiểu được thất bại, thất vọng trong thể thao như thế nào từ đó sẽ cải thiện khả năng chấp nhận thất bại trong cuộc sống. Jack Ma lấy chính bản thân mình làm ví dụ khi ông chia sẻ kinh nghiệm lớn nhất trong cuộc đời ông là số lần thất bại còn nhiều hơn số lần thành công. Vì vậy theo ông thất bại là chuyện bình thường, còn thành công là chuyện hiếm gặp.

https://afamily.vn/giao-su-noi-gia-dinh-co-con-trai-cang-san-sang-lam-3-dieu-nay-thi-dua-tre-cang-co-nhieu-trien-vong-tuong-lai-cha-me-thanh-thoi-20220315223241783.chn

Theo Hiểu Đan

Nhịp sống Việt

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời