GIÚP BÉ TĂNG CÂN TỪ BỮA ĂN HÀNG NGÀY

GIÚP BÉ TĂNG CÂN TỪ BỮA ĂN HÀNG NGÀY

Tình trạng trẻ biếng ăn, chậm tăng cân luôn khiến các bà mẹ phải đau đầu. Đây là vấn đề không phải của riêng ai nhưng đôi khi cha mẹ lại lúng túng không biết làm gì? Nếu bạn đã từng áp dụng nhiều cách giúp bé tăng cân nhưng chưa thành công thì hy vọng những bí quyết trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

  1. Giúp bé tăng cân: Làm đa dạng các bữa ăn 

Một trong những nguyên nhân làm bé biếng ăn, chậm tăng cân là bữa ăn đơn điệu, nghèo nàn. Việc này kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng bé sẽ không còn hứng thú với những bữa ăn nữa. Do vậy, mẹ có thể đa dạng món ăn của bé bằng cách kết hợp nhiều loại thực phẩm lại với nhau. Tuy nhiên mẹ cần lưu ý là trong các bữa ăn cần cung cấp đủ 4 nhóm thực phẩm cho bé là: tinh bột, chất béo, đạm và rau quả cho bé. Ngoài ra, mẹ có thể trang trí món ăn bắt mắt để thu hút sự chú ý của trẻ sẽ giúp trẻ hứng thú hơn trong bữa ăn.

  1. Giúp bé tăng cân: Chia thành nhiều bữa ăn 

Mẹ nên chia khẩu phần ăn cho trẻ thành 5-6 bữa/ngày thay vì bắt trẻ ăn quá nhiều thức ăn trong 3 bữa. Vì hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt nên nếu tiêu  thụ khối lượng lớn thức ăn 1 lúc sẽ quá sức đối với trẻ. Việc chia nhỏ bữa ăn sẽ giúp trẻ không có cảm giác bị ép ăn uống và với lượng ăn một bữa ít đi sẽ giúp bé nhanh đói hơn và hấp thu dễ dàng hơn.

Giúp Bé Tăng Cân

  1. Giúp bé tăng cân: Thêm dinh dưỡng vào khẩu phần ăn 

Để khắc phục tâm lý “không muốn ăn” của trẻ, các bà mẹ cần coi trọng chất lượng hơn số lượng trong các bữa ăn của trẻ. Mẹ cần khéo léo thêm chất bổ để bé không có cảm giác ăn nhiều nhưng vẫn nạp vào nhiều calo và dinh dưỡng. Một số cách sau gợi ý cho mẹ:

Từ những mẹo nhỏ trên đây, các mẹ có thể dễ dàng áp dụng trong bữa ăn hàng ngày để giúp bé tăng cân và cải thiện tình trạng chánmột cách nhành chóng. Nếu tình trạng sụt cân kéo dài, bạn phải đưa bé đến gặp chuyên gia để có những lời khuyên hữu ích giúp bé tăng cân hiệu quả hơn nữa nhé.

 

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời