Giúp mẹ nhận biết và xử trí sốt xuất huyết ở trẻ

Sốt xuất huyết ở trẻ đang trở thành mối lo của các bậc phụ huynh bởi số ca tử vong do căn bệnh này cứ tăng lên theo mỗi năm. Vậy làm thế nào để nhận biết khi con bị sốt xuất huyết?

Giup Me Nhan Biet Va Xu Tri Sot Xuat Huyet O Tre 12296 Giúp Mẹ Nhận Biết Và Xử Trí Sốt Xuất Huyết Ở Trẻ

Tìm hiểu nguyên nhân gây nên bệnh sốt xuất huyết ở trẻ

Nguyên nhân sốt xuất huyết ở trẻ

Sốt xuất huyết lây do muỗi vằn hút máu truyền virus Dengue từ người bệnh sang người lành. Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cũng như chưa có vắc xin phòng ngừa sốt xuất huyết.

Do thân nhiệt của trẻ thường cao hơn người lớn, nhịp thở của trẻ cũng cao, trẻ ra nhiều mồ hôi hơn, khiến muỗi dễ phát hiện và đốt. Bên cạnh đó, trẻ chưa có ý thức phòng muỗi đốt nên dễ dàng bị muỗi đốt. Khi bị muỗi tấn công, sức đề kháng của trẻ còn non yếu nên dễ bị mắc bệnh hơn người trưởng thành.

Cách nhận biết sốt xuất huyết ở trẻ

Sốt xuất huyết của trẻ con khá khác người lớn vì thế cha mẹ cần để ý một vài triệu chứng sau đây để nhận biết .

Giup Me Nhan Biet Va Xu Tri Sot Xuat Huyet O Tre Giúp Mẹ Nhận Biết Và Xử Trí Sốt Xuất Huyết Ở Trẻ

Khi trẻ bị sốt xuất huyết cha mẹ cần đặc biết chú trọng đến chế độ ăn uống để con mau chống phục hồi sức khỏe

Cách phòng bệnh sốt xuất huyết ở trẻ

Sốt xuất huyết là một căn bệnh rất nguy hiểm và dễ gây nên nhiều biến chứng khi trẻ mắc phải vì thế cha mẹ cần chủ động để phòng bệnh cho con theo những cách sau:

Chăm sóc và điều trị sốt xuất huyết cho trẻ tại nhà

Tốt nhất khi nhận thấy trẻ có những dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết mẹ cần đưa cho cơn tới bệnh viện trung tâm y tế gần nhất để thăm khám và nghe theo hướng dẫn của các bác sĩ. Vì bệnh tiến triển rất nhanh và phúc tạp nên gia đình không được chủ quan tự mua thuốc về uống và điều trị tại nhà cho con. Với những trẻ không cần nhập viện thì cha mẹ cần có chế độ chăm sóc hợp lý như sau:

Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp cha mẹ chủ động trong việc phòng bệnh để bảo vệ thật tốt của con trong mùa dịch sốt xuất huyết.

Nguồn: 

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời