Harry không hề hạnh phúc bên vợ con như lời đã nói, nhà báo Mỹ cầu xin dân Anh “hãy nhận Hoàng tử về”

Góp mặt trong một podcast đăng tải tuần trước, Công tước xứ Sussex đã gây sốc dư luận khi tiếp tục tấn công chính gia đình mình, chỉ trích cách nuôi dạy con của cha đẻ, Thái tử Charles. Harry cũng miêu tả cuộc sống của mình trong hoàng gia là sự hoà trộn của cuộc sống bị sắp đặt như trong The Truman Show và sở thú.

Công tước xứ Sussex cũng cho hay, chỉ đến khi ở Mỹ, anh mới sống ngẩng cao đầu và cảm thấy được tự do, hạnh phúc. Tuy nhiên, mới đây một chuyên gia khẳng định, Harry không hề hạnh phúc ở Mỹ bên vợ con như những gì thể hiện ở bên ngoài.

Duncan Larcombe, tác giả cuốn Prince Harry: The Inside Story (Hoàng tử Harry: Câu chuyện phía sau), chia sẻ với tạp chí Closer như sau: “Bất chấp Harry nhấn mạnh rằng anh ấy hạnh phúc, tôi tin rằng sự thật không phải vậy. Tôi không nghĩ anh ấy hay Meghan hạnh phúc. Những người hạnh phúc không tranh cãi và chỉ trích người khác. Họ chỉ muốn làm lành và hướng tới sự bình yên trong lòng“.

Harry Không Hề Hạnh Phúc Bên Vợ Con Như Lời Đã Nói, Nhà Báo Mỹ Cầu Xin Dân Anh Hãy Nhận Hoàng Tử Về - Ảnh 1.

Chuyên gia cho rằng Harry không hạnh phúc như đã thể hiện.

Duncan không tin tưởng việc Harry có thể đứng ở vị trí “thuyết giảng” về cách đối đầu với các vấn đề sức khoẻ tâm thần trong khi anh “rõ ràng đang chơi vơi giữa hành trình của mình và gây nên nhiều đau đớn cho gia đình”.

Theo Ducan, nguyên nhân của sự tức giận và buồn bã của Harry là do chấn thương tâm lý sau khi Công nương Diana qua đời năm 1997, lúc Harry chỉ mới 12 tuổi và anh sẽ không bao giờ “thật sự hạnh phúc” cho đến khi anh giải quyết được khúc mắc này.

Chuyên gia Duncan nói: “Harry giờ đây đã biến Hoàng gia thành kẻ thù của mình vì điều đó. Anh đang trên con đường chiến đấu. Tôi nghĩ điều mà chúng ta thấy và nghe được từ những cuộc phỏng vấn này là một người đàn ông đang tuyệt vọng tự thuyết phục bản thân rằng mình đã tìm thấy hạnh phúc, đã hoàn toàn được tự do. Nhưng theo tôi, Harry và Meghan không hạnh phúc hay tự do. Tôi nghĩ việc chuyển đến Los Angeles chẳng giúp họ giải quyết được vấn đề gì“.

Trong khi đó, Harry cũng không nhận được sự ủng hộ từ một bộ phận người dân Mỹ sau cuộc phỏng vấn mới nhất. Xuất hiện trên chương trình Good Morning Britain hôm 18/5, Amber Athey, phóng viên của tờ The Spectator, nói rằng Công tước cứ Sussex đang làm mọi việc theo cách sai trái và cuộc phỏng vấn trên podcast là “một thảm họa”.

Harry Không Hề Hạnh Phúc Bên Vợ Con Như Lời Đã Nói, Nhà Báo Mỹ Cầu Xin Dân Anh Hãy Nhận Hoàng Tử Về - Ảnh 2.

Nữ phóng viên Amber Athey

Tôi xin các bạn, hãy đưa Harry trở về. Sẽ luôn là một điều tốt đẹp khi nói về sức khỏe tâm thần, nhưng vấn đề ở đây là Harry đã thực hiện điều đó theo cách sai trái. Cuộc phỏng vấn trên podcast của anh ấy đúng là một thảm họa. Bây giờ không phải là thời điểm thích hợp để công khai những bất bình trong gia đình, bởi nó sẽ chẳng bao giờ đem lại hiệu quả“, nữ phóng viên Mỹ cho hay.

Cô Amber cho biết thêm: “Cuộc phỏng vấn này diễn ra vào thời điểm thật tồi tệ, khi Harry chỉ vừa bắt đầu hàn gắn rạn nứt với anh trai William ở tang lễ Hoàng tế Philip, thế mà giờ đây anh ấy lại dội thêm quả bom vào chính gia đình mình. Và tất nhiên, câu hỏi đặt ra là tác động của chuyện này lên Nữ hoàng Anh, người mà Harry luôn miệng nói rằng anh rất yêu quý. Hẳn bà sẽ rất đau đớn khi chồng vừa mất chưa được bao lâu lại bị lôi vào cuộc tấn công của cháu trai“.

Cũng trong cuộc phỏng vấn mới nhất, Harry khiến nhiều người dân Mỹ bức xúc khi bình luận rằng điều khoản bảo vệ quyền tự do trong hiến pháp của Mỹ là “điên rồ”. Nhiều người dân Mỹ đã kêu gọi Harry rời khỏi đây vì Hoàng tử này không chịu “nhập gia tùy tục”.

Rõ ràng, cuộc sống ở Mỹ của Harry không “màu hồng” như anh đã vẽ ra. Khi còn mang lòng hận thù thì Harry sẽ chẳng bao giờ có được hạnh phúc thực sự cho riêng mình.

Nguồn: Daily Mail

Theo Hồng Nam

Trí thức trẻ

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời