fbpx

Khi bị sốt xuất huyết nên cho trẻ ăn gì để đảm bảo sức khỏe?

Sốt xuất huyết là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm với trẻ nhỏ, bên cạnh việc điều trị theo tư vấn của bác sĩ cha mẹ cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống cho con để đảm bảo sức khỏe nhanh chóng hồi phục.

Khi bị sốt xuất huyết nên cho trẻ ăn gì để đảm bảo sức khỏe? 1

Sốt xuất huyết là căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ

Những thực phẩm nên dùng khi trẻ bị sốt xuất huyết

Thịt là một thực đơn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của trẻ và khi con bị ốm cha mẹ cũng nên duy trì những bữa ăn có thêm thịt cá để có thể bổ sung các protein, vi chất, vitamin để tránh cơ thể con bị suy nhược.

Lúc ốm trẻ thường rất lười ăn nên thay vì chế biến theo kiểu thông thường mẹ nên ninh nhừ, xay nhuyễn, băm nhỏ để nấu cháo, súp cho con dễ ăn cũng như dễ tiêu hóa.

Khi bị sốt xuất huyết trẻ rất dễ bị mất nước lâu dần dễ bị suy nhược cơ thể. Thông thường lúc này các bác sĩ sẽ chỉ định trẻ truyền nước, tuy nhiên bạn cũng nên thường xuyên khuyến khích bé uống thật nhiều nước.

Đối với thì nạp 500-1,500 ml nước mỗi ngày. Với trẻ bé thì có thể ít hơn. Những loại nước mà con có thể uống trong giai đoạn này gồm nước tinh khiết, cam, chanh, nước dừa, nước ép, hoa quả bởi chúng có tác dụng bù nước cực kỳ tốt.

Vitamin C có tác dụng tăng cường khả năng kháng thể rất hiệu quả. Trong giai đoạn trẻ bị sốt xuất huyết nên bổ sung thêm vitamin C thông qua các loại trải cây, rau củ, đặc biệt là những loại quả có vị chua như cam, dứa…

Những loại rau mẹ có thể dùng để nấu cùng cháo cho con dễ ăn. Với các loại hoa quả nên cho trẻ ăn vào những bữa phụ để tốt cho hệ tiêu hóa cũng như sức khỏe. Và một trong những loại quả thường được khuyến cáo, có tác dụng rất lớn trong việc điều trị sốt xuất huyết chính là đu đủ. Vì thế mẹ nên chú ý bổ sung thường xuyên cho con trong giai đoạn này.

Khi bị sốt xuất huyết nên cho trẻ ăn gì để đảm bảo sức khỏe? 2

Những món ăn dễ tiêu, giàu dinh dưỡng nên được mẹ sử dụng trong giai đoạn này

Lưu ý chế độ dinh dưỡng cho trẻ khi bị sốt xuất huyết

Để có thể giúp cơ thể con nhanh hồi phục thì ngoài chế độ dinh dưỡng mẹ cũng cần chú ý đặc biệt tới một vài vấn đề sau:

Để được mau khỏi, cơ thể không bị mất sức cha mẹ cũng nên tham khảo và làm theo tư vấn của bác sĩ. Khi con có biểu hiện của sốt xuất huyết cần cho tới bệnh viện, không tự ý sử dụng các loại thuốc hạ sốt thông thường hay các bài thuốc chữa bệnh dân gian bởi điều này có thể khiến con đối diện với nhiều nguy hiểm.

Nguồn:

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.