Khi nào mẹ nên cho trẻ học ăn dặm?

Nếu các bậc phụ huynh cho con ăn dặm đúng cách, đúng thời điểm sẽ đảm bảo được sức khỏe và sự phát triển tốt nhất cho trẻ, vậy khi nào mẹ nên cho trẻ ăn dặm?

khi nao me nen cho tre hoc an dam 10552

Khi nào mẹ nên cho trẻ học ăn dặm?

Ăn dặm đánh dấu cột mốc phát triển mới trong độ tuổi , theo đó bên cạnh việc tiếp tục sử dụng sữa mẹ thì bé sẽ bắt đầu tập làm quen với các loại thực phẩm mới giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng biết cho bé ăn dặm đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu bài viết mà các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giới thiệu dưới đây để ăn dặm trở thành quãng thời gian vui vẻ cho cả mẹ và con.

Khi nào mẹ nên cho trẻ học ăn dặm?

Từ tháng thứ 6 trở đi bé cần khoảng 700 calo một ngày để đảm bảo sự phát triển toàn diện của cơ thể, tuy nhiên lúc này sữa mẹ chỉ có thể cung cấp cho bé khoảng 450 kcal/ngày. Giai đoạn này hệ tiêu hóa của bé cũng mới có thể tiếp nhận các thức ăn đặc ngoài sữa mẹ. Vì vậy mẹ nên bắt đầu cho bé ăn dặm khi bé được 6 tháng tuổi. Theo đó, thời gian ăn dặm của mỗi bé có thể khác nhau tùy thuộc vào sự phát triển của từng bé. Vì thế, 6 tháng tuổi không phải là tiêu chuẩn duy nhất để bắt đầu cho bé ăn dặm mà cần thêm các điều kiện như be có thể ngồi vững và giữ đầu thẳng, bé biết đưa môi dưới về phía trước để lấy thức ăn từ thìa. Lưỡi không còn phản xạ tự động đẩy vật lạ, bé thích thú với thức ăn, bé luôn cảm thấy đói,.. Lúc này mẹ có thể quan sát con để cho trẻ ăn dặm và hấp thu được dinh dưỡng tốt nhất. Tuy nhiên để đảm bảo cho trẻ thì bên cạnh việc ăn dặm, mẹ vẫn cần cho bé bú sữa đầy đủ để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng.

khi nao me nen cho tre hoc an dam 10552 1

Cách lựa chọn thực phẩm cho bé ăn dặm

Cách lựa chọn thực phẩm cho bé ăn dặm

Để thì trong khoảng thời gian cho trẻ bắt đầu ăn dặm, mẹ cần đảm bảo 4 nhóm thực phẩm bao gồm chất đạm, chất béo, chất bột đường, chất xơ – vitamin và khoáng chất. Cụ thể như sau:

Ở số bài trước các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã giới thiệu các quy tắc ăn dặm cho trẻ, vì thế ngoài việc lựa chọn thực phẩm mẹ cũng nên cân nhắc đến các quy tắc để có chế độ dinh dưỡng ăn dặm tốt nhất.

Nguồn: 

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời