Làm thế nào để mẹ bầu sinh nở thuận lợi nhất?

Có nhiều cách giúp bạn thoải mái khi sinh, như mát-xa cơ hoặc gây tê ngoài màng cứng. Vậy phương pháp nào sẽ giúp sản phụ sinh đẻ dễ dàng và an toàn nhất?

Lam The Nao De Me Bau Sinh No Thuan Loi Nhat 12857 Làm Thế Nào Để Mẹ Bầu Sinh Nở Thuận Lợi Nhất?

Làm thế nào để mẹ bầu sinh nở thuận lợi nhất?c

Nhiều phụ nữ may mắn sinh nở tương đối dễ dàng. Nhưng một số chị em khác vượt cạn rất chật vật với những cơn đau không ngờ. Có rất nhiều cách để bạn cảm thấy thoải mái khi sinh. Bạn có thể học và thực hành các kỹ thuật giúp giảm đau tự nhiên trước khi sinh cũng như áp dụng nhiều biện pháp hiệu quả khác trong quá trình chuyển dạ; thuốc men và thủ thuật y khoa cũng luôn cần có sẵn khi cần thiết.

Phương pháp giảm đau tự nhiên không can thiệp y khoa

Đây là kinh nghiệm cho các bà mẹ chuẩn bị nuôi cần biết.

Lam The Nao De Me Bau Sinh No Thuan Loi Nhat Làm Thế Nào Để Mẹ Bầu Sinh Nở Thuận Lợi Nhất?

Phương pháp giảm đau tự nhiên không can thiệp y khoa

Dược phẩm và gây mê

Thuốc an thần. Bạn có thể được tiêm một mũi thuốc an thần nếu quá căng thẳng, mặc dù thuốc an thần dễ gây nên tình trạng lơ mơ, thiếu tỉnh táo. Thuốc an thần có thể được dùng vào bất cứ lúc nào trong khi sinh, kèm theo các kỹ thuật không can thiệp y tế nêu trên, nhằm hỗ trợ cho quá trình chuyển dạ diễn ra suôn sẻ.

Gây tê ngoài màng cứng. Một mũi tiêm đưa thuốc vào tủysống của bạn – sẽ làm bạn mất hầu hết các cảm giác trong quá trình sinh nở. Mũi tiêm này có tác dụng trong vòng 30 phút. Dù cho việc gây tê ngoài màng cứng giúp đại đa số phụ nữ giảm đau hoàn toàn thì cũng có những rủi ro bạn cần phải lưu ý trước: Nếu tiêm quá sớm, trước khi bạn sẵn sàng cho việc rặn đẻ thì việc gây tê ngoài cứng sẽ làm chậm dần hoặc thậm chí ngừng hẳn các cơn co thắt, bắt buộc bác sĩ phải có biện pháp can thiệp nhằm hỗ trợ quá trình này tiếp tục.

Gây tê ngoài màng cứng có thể làm cho bạn tụt huyết áp, sự thư giãn cơ bụng và khả năng ngưng rặn của sản phụ tăng lên, dẫn đến khả năng bác sĩ và các nữ hộ sinh phải lôi em bé ra khỏi âm đạo bằng kẹp. Việc ngưng rặn đẻ cũng như thư giãn cơ bụng thậm chí còn dẫn đến nguy cơ phải mổ lấy thai. Vì vậy, nên thảo luận cặn kẽ với bác sĩ mọi mặt ưu và nhược điểm của phương pháp này trước khi sinh.

Rất khó để biết trước bạn sẽ muốn áp dụng biện pháp xoa dịu tự nhiên không can thiệp hay biện pháp có can thiệp y tế. Trong quá trình chuyển dạ, tùy theo biểu hiện và độ dài của nó mà bạn có quyền quyết định chọn phương pháp sinh nào. Điều quan trọng bây giờ là bài tập về nhà cho bạn. nên tìm kiếm thông tin thật kỹ về tất cả các phương pháp, nên tham khảo ý kiến bác sĩ, và nhất là nên tin vào bản thân để tự mình đưa ra được quyết định đúng đắn nhất trong việc sinh con.

Nguồn

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời