Làm thế nào để phòng tránh bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả?

Như chuyên mục trước chúng tôi đã đề cập đến nguyên nhân và triệu chứng phổ biến nhất của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, một căn bệnh phổ biến trong nhịp sống hiện đại ngày nay.

Lam The Nao De Phong Tranh Benh Viem Loet Da Day Hieu Qua Làm Thế Nào Để Phòng Tránh Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Hiệu Quả?

Làm thế nào để phòng tránh bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả

Theo đó, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên thực hiện chế độ phòng ngừa và điều trị bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả.

Phương pháp phát hiện bệnh viêm loét dạ dày chính xác nhất

Để điều trị bệnh viêm loét dạ dày, chúng ta có 2 khuynh hướng điều trị là theo tây y và đông y! Sau đây tôi sẽ phân loại để các bạn dễ hình dung hơn!

Theo tây y thuốc điều trị tá tràng được chia thành các nhóm sau:

Trên đây là các nhóm thuốc điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng theo tây y. Để đạt hiệu quả điều trị thì chúng ta phải kết hợp các nhóm thuốc với nhau.  Thường sẽ kết 2-3 nhóm thuốc khác nhau, thời gian điều trị từ 2 tuần – 3 tháng theo phác đồ điều trị và chỉ định của bác sĩ. Vì vậy khuyên bệnh nhân không nên tự ý mua thuốc về sử dụng.

Lam The Nao De Phong Tranh Benh Viem Loet Da Day Hieu Qua 10348 1 Làm Thế Nào Để Phòng Tránh Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Hiệu Quả?

Phương pháp phát hiện bệnh viêm loét dạ dày chính xác nhất

Chúng ta sẽ can thiệp ngoại khoa khi điều trị nội khoa thất bại, tức là tiến triển của bệnh nhân kém đi, không đáp ứng điều trị với thuốc. Khi bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa, thì cần can thiệp cầm máu. Khi bệnh nhân bị thủng ổ loét,  biến dạng dạ dày ( hẹp môn vị, ung thư dạ dày)… cần tiến hành phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Trên đây là các phương pháp điều trị theo tây y đang được sử dụng hiện nay mà tôi muốn chia sẻ với các bạn.

Một số phương pháp điều trị bệnh viêm loét dạ dày bằng Đông Y

Hiện nay phương pháp điều trị bằng thuốc Bắc Nam nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Tuy nhiên phương pháp điều trị bằng đông y thường cho kết quả chậm, thời gian điều trị khá lâu, nên đòi hỏi bệnh nhân cần phải kiên trì.

Bài thuốc hay được sử dụng nhiều nhất là kết hợp giữa mật ong và nghệ để điều trị viêm loét dạ dày tá tràn và các .

Mật ong là bài thuốc bổ được dùng cho mọi lứa tuổi, trong thành phần của mật ong có nhiều chất có khả năng trung hòa acid dạ dày, kháng khuẩn và làm lành các vết thương vì vậy dùng điều trị viêm loét dạ dày tá tràng rất tốt.

Nghệ vàng và nghệ đen điều có tác dụng tốt trong điều trị viêm loét dạ dày tá tràng, tuy nhiên chúng ta cần lưu ý một điều rằng, nghệ có tính hoạt huyết,  tăng cường lưu thông máu, vì vậy trong trường hợp bệnh nhân có vết loét không nên sử dụng nghệ để điều trị vì tăng nguy cơ chảy máu và làm vết loét nặng hơn.

Lam The Nao De Phong Tranh Benh Viem Loet Da Day Hieu Qua 10348 2 Làm Thế Nào Để Phòng Tránh Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Hiệu Quả?

Một số phương pháp điều trị bệnh viêm loét dạ dày bằng Đông Y

Trước hết chúng ta cần lập cho mình lối sống và chế độ ăn hợp lý,  để giữ cho dạ dày luôn khỏe mạnh.:

Trên đây là một vài thông tin tôi cung cấp đến các bạn, hi vọng các bạn sẽ có cách nhìn tổng quát hơn về căn bệnh này, khi có các triệu trứng về bệnh các bạn nên đến các trung tâm y tế và các bác sĩ chuyên khoa để khám và được đưa ra liệu trình phù hợp nhất.

Nguồn

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời