Lan Phương khoe một hành động nhỏ của con gái khi đi bảo tàng: Bé Lina làm gì mà khiến mẹ được khen ngợi cách dạy dỗ

Mới đây, nữ diễn viên Lan Phương đã chia sẻ một câu chuyện đáng yêu về cô con gái Lina. Nhân ngày rảnh rỗi, vợ chồng nữ diễn viên đã cho con gái đi tham quan bảo tàng. Cô cho biết:

“Sau 1 lần đi bảo tàng với trường học, Lina thích bảo tàng lắm. Đến 1 hôm năn nỉ mẹ cho đi “bẻo tàng”. Còn mẹ thì tất nhiên rồi, quay xong phim, thời gian dành cho con nhiều hơn nên con muốn đi đâu mẹ sẽ đưa con đến đó.

Cả nhà đến bảo tàng Dân Tộc Học Việt Nam. Nắng chang chang, nhưng cô bé vẫn phấn khích khi chạy chơi khám phá khắp nơi…, Lina và mẹ tung tăng ngắm nghĩa mãi không thôi. Lina có đủ thứ câu hỏi trên trời còn mẹ thì động não tìm cách giải thích dễ hiểu nhất cho con. Lina lịch sự lắm, thấy biển đề bỏ dép là bé cởi dép, đi lại thì hết sức nhẹ nhàng, nói thì kiểu thầm thì sợ như nói to thì các hiện vật sẽ chạy biến đi mất.

Lan Phương Khoe Một Hành Động Nhỏ Của Con Gái Khi Đi Bảo Tàng: Bé Lina Làm Gì Mà Khiến Mẹ Được Khen Ngợi Cách Dạy Dỗ - Ảnh 1.
Lan Phương Khoe Một Hành Động Nhỏ Của Con Gái Khi Đi Bảo Tàng: Bé Lina Làm Gì Mà Khiến Mẹ Được Khen Ngợi Cách Dạy Dỗ - Ảnh 2.
Lan Phương Khoe Một Hành Động Nhỏ Của Con Gái Khi Đi Bảo Tàng: Bé Lina Làm Gì Mà Khiến Mẹ Được Khen Ngợi Cách Dạy Dỗ - Ảnh 3.
Lan Phương Khoe Một Hành Động Nhỏ Của Con Gái Khi Đi Bảo Tàng: Bé Lina Làm Gì Mà Khiến Mẹ Được Khen Ngợi Cách Dạy Dỗ - Ảnh 4.
Lan Phương Khoe Một Hành Động Nhỏ Của Con Gái Khi Đi Bảo Tàng: Bé Lina Làm Gì Mà Khiến Mẹ Được Khen Ngợi Cách Dạy Dỗ - Ảnh 5.

Chuyến đi bảo tàng của gia đình Lan Phương.

Cả ngày hôm ấy, Lina xem múa rối nước, trèo thang cao vút lên nhà sàn, trí não con tha hồ được bay bổng tưởng tượng, và tìm cách kết nối sự việc để hiểu dần về thế giới – quá khứ – hiện tại… và hơn hết, con sẽ hạnh phúc hơn cả khi con được làm tất cả những việc đó cùng bố mẹ”.

Qua những hình ảnh chia sẻ, có thể thấy ở tuổi lên 4, bé Lina lớn phổng phao và ngày càng xinh xắn dễ thương. Tinh thần ham học hỏi, khám phá của cô nhóc cũng nhận được nhiều lời ngợi khen của cư dân mạng. Bên cạnh đó, có một chi tiết nhỏ khiến cho nữ diễn viên Lan Phương nhận về nhiều lời khen về cách nuôi dạy con ngoan ngoãn, có phép tắc. Đó là chi tiết bé Lina biết bỏ dép, đi lại nhẹ nhàng theo quy định của bảo tàng.

“Lina ngoan quá”, “mẹ Lan Phương dạy con khéo ghê”,… là hai trong số nhiều bình luận của cộng đồng mạng.

Được biết trong cuộc sống hàng ngày, Lan Phương rất chú trọng việc giáo dục con. Nữ diễn viên không ủng hộ việc dùng đòn roi với trẻ. Trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí, cô bày tỏ: “Có nhiều quan điểm xưa cho rằng không được khen con, phải luôn chê bai, phê bình, đừng cho con nghĩ mình hơn được ai… để con tốt hơn.

Đúng, sau này con có thể thành công như bố mẹ muốn nhưng tận sâu trong lòng con, tổn thương từ những lần bị cha mẹ đay nghiến, chê bai vẫn và sẽ còn mãi và rất rõ ràng. Người lớn hãy tự hỏi chính mình về cảm giác đó”.

Sau khi có Lina, Lan Phương chưa từng đánh mắng hay to tiếng, mà chỉ theo sát, động viên để khuyến khích con tự khám phá thế giới xung quanh.

Lan Phương Khoe Một Hành Động Nhỏ Của Con Gái Khi Đi Bảo Tàng: Bé Lina Làm Gì Mà Khiến Mẹ Được Khen Ngợi Cách Dạy Dỗ - Ảnh 6.

Cô cho biết: “Càng hiểu con, Phương càng không thể tưởng tượng nổi việc mình tát hay chửi mắng con hay làm gì để khiến con thấy mình kém cỏi. Trẻ con không thể nào bị trừng phạt chỉ vì các bé không thể kiểm soát năng lượng dồi dào và khao khát khám phá thế giới xung quanh được.

Không thể nào chỉ vì bé không chịu ngồi yên để nghe người lớn nói chuyện hay để làm điều người lớn muốn mà bị quát là ‘hư lắm’ cả. Người lớn la mắng, đánh con chẳng qua chỉ vì người lớn bất lực không biết làm gì với con.

Người có lỗi nên là người lớn vì không thể hiểu trẻ con đang muốn gì, đang cảm thấy gì để giúp con làm điều đúng”. Theo nữ diễn viên, nười lớn cần học cách hiểu trẻ con và trở thành chỗ dựa tinh thần cho các bé chứ đừng nghĩ con còn nhỏ không biết gì.

Bên cạnh quan điểm giáo dục tiến bộ thì phương pháp dạy ngoại ngữ cho con của Lan Phương cũng nhận về nhiều lời khen. Ngay từ lúc con gái Lina bập bẹ nói, cô và chồng đã cùng con học tập, đọc sách và trò chuyện mỗi ngày. Hằng ngày, con sẽ nói chuyện với bà, bố David (chồng nữ diễn viên) bằng 2 ngôn ngữ: Tiếng Anh và Tiếng Việt.

Cô thường xuyên tìm hiểu nhiều phương pháp hướng dẫn con học Tiếng Anh để giúp con phát triển vượt bậc. Nhờ mẹ hỗ trợ mà việc học của Lina diễn ra rất nhẹ nhàng, cô bé giống như đang “chơi” với ngôn ngữ vậy. Lina thường mong chờ mỗi tối để được bố mẹ dạy học.

Diễn viên Lan Phương chia sẻ, cho dù trẻ con lai hay trẻ em Việt đều cần được học ngôn ngữ bài bản, chuẩn chỉnh ngay từ sớm một cách tự nhiên, thoải mái nhất. Dưới sự dạy dỗ của mẹ, Lina giờ có thể nói Tiếng Anh rất tốt.

https://afamily.vn/lan-phuong-khoe-mot-hanh-dong-nho-cua-con-gai-khi-di-bao-tang-be-lina-lam-gi-ma-khien-me-duoc-khen-ngoi-cach-day-do-20220803190046559.chn

Theo Thanh Hương

Phụ nữ Việt Nam

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời