Lợi ích của của việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ

Khám sức khỏe định kỳ là giải pháp hữu hiệu giúp cha mẹ nắm bắt được quá trình phát triển về thể chất lẫn tinh thần, góp phần quan trọng trong việc nuôi con khỏe mạnh thông minh.

Trong quá trình nuôi con cha mẹ cần chú ý đến việc đưa con đi khám sức khỏe định kỳ 

Các mốc quan trọng trọng việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ

Theo nhiều ý kiến của các chuyên gia cho rằng, trong quá trình nuôi bên cạnh việc cha mẹ chú ý đến chế độ dinh dưỡng thì cũng cần chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe sao cho hợp lý để hỗ trợ tốt cho sự phát triển của trẻ cho đến khi trưởng thành. Cụ thể, ngay từ thuở sơ sinh, các bé cần được khám sức khỏe định kỳ theo như lịch trình đầy đủ như sau:

Với những mốc khám sức khỏe định kỳ trên đây cha mẹ cần chú ý đưa con đi khám theo từng giai đoạn để đảm bảo con có sự phát triển toàn diện.

Khám sức khỏe định kỳ giúp mẹ có thể hiểu rõ và nắm bắt kịp thời tình trạng sức khỏe của con theo từng giai đoạn

Lợi ích của việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ

Trong những năm đầu tiên, cha mẹ cần cho bé khám định kỳ 1-2 tháng một lần để có thể theo dõi sát sao quá trình tăng trưởng, đảm bảo không có dấu hiệu bất thường nào. Bên cạnh đó, bé cũng cần được tiêm phòng và khám răng đúng lịch 6 tháng/1 lần. Việc khám sức khỏe định kỳ cho bé mang lại những lợi ích lớn đối với sự phát triển lâu dài như:

Ở những năm đầu đời có thể xem như thời kỳ vàng cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Những gì bé ăn, học, trong thời gian này ảnh hưởng rất lớn đến tương lai về sau. Vì thế để có thể nuôi con khỏe mạnh thông minh thì việc cho con đi khám sức khỏe định kỳ luôn là điều không thể thiếu trong việc chăm sóc con cái.

Nguồn: 

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo