Lợi ích của việc giúp con theo đuổi sở thích

1. Sở thích thúc đẩy lòng tự trọng

Nếu một đứa trẻ yêu thích một hoạt động nào đó, khả năng cao là chúng sẽ muốn thực hiện thường xuyên, và nhờ đó chúng trở nên giỏi hơn trong lĩnh vực đó. Lựa chọn sở thích thể hiện tính cách của con, cũng đem đến cho con cảm nhận về việc làm điều gì đó hướng tới mục đích. Sở thích mang đến một lối thoát cho trẻ em để bộc lộ khả năng thể chất hay sáng tạo của chúng. Đồng thời mang lại cho chúng cảm giác tự hào to lớn về thành quả mình đạt được.

2. Sở thích giải tỏa căng thẳng

Sở thích không gắn liền với trường học, bài tập về nhà, việc nhà hoặc các trách nhiệm khác. Sở thích giúp trẻ thư giãn hoàn toàn (không có cảm giác áp lực hay căng thẳng) trong khi vẫn giữ cho bộ não hoạt động tích cực.

1619976012 Dde222Def11Cf9E4A400259319C007C0 Width600Height450 Lợi Ích Của Việc Giúp Con Theo Đuổi Sở Thích

Ảnh minh họa

3. Sở thích dạy những kỹ năng sống có giá trị

Sở thích mới đi kèm với những thách thức. Nhưng trong khi mải mê với hoạt động đã chọn, trẻ thậm chí không nhận ra rằng chúng đang học tính kiên nhẫn, kỷ luật tự giác, rèn luyện kỹ năng vận động phát triển tư duy phản biện, đặt mục tiêu, giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo. Sở thích giúp phát triển tất cả các kỹ năng tuyệt vời cho các tình huống thực tế.

4. Sở thích có thể tốt cho thể chất của một đứa trẻ

Bất kỳ sở thích thể chất nào, chẳng hạn thể dục dụng cụ, bơi lội, karate, hoặc bất kỳ sở thích nào đòi hỏi trẻ phải đi ra ngoài như làm vườn, thu thập đá, có nghĩa là một đứa trẻ đang nhận được tất cả những lợi ích sức khỏe của việc tập thể dục mà chúng không hề nhận ra.

5. Sở thích giúp trẻ có thêm bạn bè

Ngoài việc khám phá điều gì đó về bản thân, trẻ cũng có thể tìm thấy những người bạn mới, những người cũng có chung sở thích với mình, trong cùng nhóm hoặc cùng câu lạc bộ.

6. Sở thích giúp trẻ học hỏi

Cùng với việc xây dựng các kỹ năng mới, sở thích mở rộng môi trường cho trẻ học hỏi. Một đứa trẻ thích viết truyện học về cấu trúc câu và ngữ pháp, trẻ sưu tầm đá tìm hiểu về địa chất và khoa học, trẻ thích làm bánh học về đo lường và khoa học. Ngoài ra con có cơ hội biến sở thích thành sự nghiệp cả đời hoặc một công việc kinh doanh trị giá hàng triệu đô la.

7. Sở thích xua đuổi sự nhàm chán

Trẻ em thường cần một cái gì đó hữu ích khiến chúng bận rộn và lấp đầy thời gian của chúng. Sở thích mang đến cho trẻ một hoạt động để trẻ mong đợi và hào hứng (và khiến chúng không tiếp xúc với màn hình trong một thời gian).

Khi cha mẹ là những người thầy hiền trí thì con cái đi đúng đường, có thái độ tốt hành xử với cuộc đời.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời