Lợi ích trên cả tuyệt vời của âm nhạc đối với trẻ sơ sinh

Âm nhạc giống như một “chất kích thích” phức tạp mà bố mẹ nên sử dụng như một phương pháp để tăng cường sự phát triển  trí não của con.

loi ich tren ca tuyet voi cua am nhac doi voi tre so sinh 11143

Trong những tháng đầu tiên mẹ có thể áp dụng thai giáo bằng âm nhạc

Cha mẹ nên cho trẻ nhỏ nghe nhạc không

Theo lời khuyên của các chuyên gia, trong thời kỳ mang bầu mẹ nên thường xuyên nghe những bản nhạc không lời. Việc thai giáo bằng âm nhạc vừa dễ dàng lại mang đến hiệu quả cao, khi giúp mẹ giải trí cũng như phát triển trí não cho con. Ngay cả khi con ra đời mẹ vẫn nên duy trì thói quen cho con nghe nhạc mỗi ngày. Vì thực chất ở độ tuổi nào đi nữa, âm nhạc vẫn có tác dụng với sự phát triển của trí não. Cho bé nghe nhạc là cách ngay từ khi còn nhỏ. Bên cạnh đó âm nhạc cũng mang đến những lợi ích tích cực như:

loi ich tren ca tuyet voi cua am nhac doi voi tre so sinh 11143 1

Âm nhạc giúp con trẻ phát triển tốt trí thông minh hơn

Những điều cần chú ý khi mẹ cho trẻ nghe nhạc không lời

Bắt đầu từ những tháng thứ 3 trở đi bào thai đã biết cảm thụ âm thanh từ bên ngoài. Tuy nhiên trong giai đoạn này mẹ chỉ nên nghe những bản nhạc nhẹ nhàng, không lời và với âm lượng đủ nghe để từ đó kích thích trí não giúp bé dễ dàng tiếp thu hơn. Việc bắt đầu càng sớm càng giúp bé không quên những giai điệu này.

Điều đặc biệt hơn với những bà mẹ thai giáo bằng âm nhạc, sau này cũng có thể dùng âm nhạc để chơi cùng con, hay là một biện pháp biện pháp để dỗ dành những khi bé quấy khóc, khó chịu. Âm hưởng hòa tấu của điệu nhạc thân quen sẽ dễ dàng đưa con vào giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Khi , trẻ đã có thể phân biệt cảm xúc qua âm nhạc. Bé cảm nhận được những gia điệu vui tươi, lạc quan và những bản nhạc buồn, sầu muộn. Vì vậy, mẹ tránh cho bé nghe những bài hát buồn, nó có thể gây ra những tác động tiêu cực đến sự phát triển của con.

loi ich tren ca tuyet voi cua am nhac doi voi tre so sinh 11143 2

Mẹ tránh cho con nghe những bản nhạc để ảnh hưởng tới tâm trạng con trẻ

Không nhất thiết lúc nào mẹ cũng phải bật nhạc cho con, mẹ cũng có thể tự hát cho con nghe những bài hất đơn giản, thân thuộc với thế giới trẻ thơ. Một bài hát mẹ cũng có thể hát đi hát lại nhiều lần để giúp con ghi nhớ tốt hơn.

Một số bản nhạc không lời cha mẹ có thể cho con nghe như:

Vivaldi Flute Concerto – The Four Seasons

Massenet – Meditation from

Thais Bach – Jesu, Joy of Man’s Desiring

Beethoven – Piano Concerto 5 (The Emperor Concerto), phần 2

Brahms – Symphony số 3, phần 2

Haydn – Cello Concerto, phần 2

Tchaikovsky – Symphony số 6, p

Âm nhạc là nghệ thuật điều này không chỉ giúp tâm hồn con trẻ được phong phú, kích thích khả năng của con mà còn giúp mẹ nuôi con được được tốt hơn.

Nguồn: 

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời