fbpx

Lợi ích từ việc cho trẻ ăn dặm hải sản

Cho con ăn dặm hải sản là vấn đề mà nhiều bà mẹ không nghĩ tới bởi sợ hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt dễ gây ra các bệnh đi ngoài. Tuy nhiên việc này lại rất tốt cho sự phát triển thể chất của con.

Cho trẻ ăn dặm bằng thực đơn có hải sản

Hải sản vốn được biết là nguồn thực phẩm giàu dưỡng chất cho trẻ nhỏ với hàm lượng acid béo tuyệt vời giúp cho sự phát triển hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật, phát triển trí não cho trẻ nhỏ. Cho trẻ ăn dặm hải sản đúng cách giúp bé hoàn thiện hệ miễn dịch và phát triển trí tuệ rất tốt.

Cho trẻ ăn dặm hải sản có lợi ích gì?

Hải sản là một nguồn cung cấp acid béo omega-3 tuyệt vời cho cơ thể.  Đây là một loại dưỡng chất quan trọng góp phần vào sự phát triển não bộ của bé sơ sinh. Từ khi bắt đầu cho bé ăn dặm với hải sản sẽ giúp ích cho của trẻ như:

Hải sản chứa hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sự phát triển của trẻ

Loại hải sản nào tốt cho trẻ?

Trong giai đoạn cha mẹ có thể sử dụng một số loại hải sản sau vào bữa ăn hàng ngày cho con.

Ngoài các hải sản có lợi trên, các mẹ cần tránh cho bé ăn cá mập, cá kình, cá kiếm, cá thu lớn…bởi đây là những loại cá chứa hàm lượng thủy ngân cao, không tốt cho bé.

Thời gian tốt nhất để có thể bắt đầu cho trẻ ăn dặm hải sản là từ tháng thứ 7 trở đi. Dưới 6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn chỉnh, cộng thêm trong hải sản có nhiều đạm thường hay gây dị ứng cho trẻ, vậy nên nếu cho trẻ ăn hải sản sớm quá có thể gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, dị ứng ở trẻ và mắc một số .

Mẹ có thể lựa chọn cá là loại hải sản đầu tiên khi cho trẻ ăn dặm. Mẹ có thể lựa chọn các loại cá nạc, ít xương như cá hooifm cá ngừm cá thu vốn chứa nhiều omega -3. Bên cạnh đó tôm cũng là thực phẩm giàu đạm và canxi, từ tháng thứ bảy trở đi các bà mẹ có thể cho con ăn tôm biển.

Cua cũng là loại thực phẩm có hàm lượng canxi cao, nên cho trẻ ăn thường xuyên. Các loại hải sản có vỏ như hàu, ngao, hến, trai… chứa nhiều kẽm, một vi chất quan trọng với trẻ, nên cho trẻ ăn khi đã một tuổi, dùng nước nấu cháo, còn thịt xay băm nhỏ.

Khi chế biến hải sản cho trẻ cần lưu ý gì?

Mặc dù là thực phẩm cực kỳ tốt cho cơ thể, thế nhưng  khi môi trường ngày một ô nhiễm thì còn phải kể đến nguy cơ các loại hải sản nhiễm kim loại nặng như thuỷ ngân. Để hạn chế các nguy cơ này, cần lưu ý khi chế biến:

Nguồn:

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo