Lợi ích và các phương pháp thai giáo trong 3 tháng đầu thai kỳ

Việc áp dụng đúng cách phương pháp thai giáo 3 tháng đầu thai kỳ sẽ giúp thai nhi và cả mẹ bầu cũng được phát triển khỏe mạnh.

 

 

 

 

≪Center≫≪Em≫Thai Giáo 3 Tháng Đầu Thai Kỳ Ảnh Hưởng Rất Nhiều Đến Sự Phát Triển Của Thai Nhi Sau Này≪/Em≫≪/Center≫

Thai giáo 3 tháng đầu thai kỳ ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của thai nhi sau này

 

Thai giáo là một phương pháp bằng các tác động từ bên ngoài giáo dục cho thai nhi ngay lúc trong bụng mẹ theo hình thức trực tiếp hay gián tiếp của người mẹ đến thai nhi trong bụng qua từng giai đoạn phát triển.

 

3 tháng thai kỳ là một giai đoạn rất quan trọng. Giai đoạn này ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của thai nhi thời gian sau này. Vì vậy, nếu áp dụng đúng cách sẽ là tiền đề giúp phát triển cho thai nhi tốt nhất cả về trí tuệ lẫn thể chất một cách toàn diện ngay khi còn nằm trong bụng mẹ.

 

Dưới đây là một số phương pháp thai giáo trong 3 tháng đầu thai kỳ, giúp cho thai nhi và cả mẹ bầu phát triển khỏe mạnh.

 

1 – Giữ tinh thần vui vẻ và ổn định

 

Bác sĩ, giảng viên khoa Điều dưỡng – Hộ sinh công tác tại chia sẻ: Mẹ bầu trong thời kỳ tam cá nguyệt đầu tiên này thì cơ thể sẽ có những thay đổi nội tiết tố. Thay đổi này khiến cơ thể mẹ mệt mỏi, sinh ra khó chịu và hay cau gắt. Trong 3 tháng đầu này, nếu mẹ bầu tâm trạng không tốt thì có thể dẫn đến sảy thai, ốm nghén nhiều hơn, trẻ bị thiếu cân khi sinh ra,… Theo đó, thì giữ một tinh thân vui vẻ và ổn định trong giai đoạn này là rất quan trọng và cần thiết.

 

Cho nên, vì sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi, mẹ bầu hãy giữ tinh thần lạc quan, tâm trạng vui vẻ để quên đi những cơn nôn nghén. Mẹ bầu có thể thực hiện các cách phương pháp hỗ trợ như: bài tập yoga dành cho bà bầu, đi bộ, giảm căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống và công việc.

 

Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn này cũng rất quan trọng, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Mẹ bầu nên bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như chất bột, chất đạm và chất béo; ăn thức ăn có giàu chất xơ, uống nhiều nước; bổ sung các vitamin: vitamin A, C, D, K,… cần thiết cho cơ thể.

 

2 – Giúp phát triển xúc giác bằng phương pháp Massage

 

Phương pháp massage không chỉ giúp cho thai nhi phát triển xúc giác mà còn tạo ra giữa mẹ và em em bé một sợi dây liên kết. Thai kỳ tháng thứ 3, mẹ bầu kết hợp các phương pháp tiếp xúc da như là: đặt tay trên bụng và nhẹ nhàng massage. Vừa massage vừa kết hợp kể chuyện, nói chuyện với thai nhi thân mật sẽ tăng hiệu quả trong thực hiện phương pháp thai giáo cho thai nhi.

 

Các bước tiến hành massage:

 

 

 

 

 

Unnamed File 7 Lợi Ích Và Các Phương Pháp Thai Giáo Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ

Tập yoga giúp tinh thần mẹ bầu được thư giãn

 

3 – Trò chuyện với thai nhi

 

Trò chuyện không chỉ giúp giữ bố mẹ và thai nhi gia tăng tình cảm giữa với nhau mà đây còn là phương pháp giúp cho trẻ trong bụng mẹ nhận biết được âm thanh, phát triển các giác quan. Các câu chuyện kể thường ngày, kể chuyện, bài hát hay những câu hò, bài thơ,… cũng là những cách để trò chuyện với trẻ. Phương pháp này nên được thực hiện đều đặn, thường xuyên, duy trì thành thói quen để tạo cho thai nhi sự thân thuộc.

 

4 – Thai giáo bằng âm nhạc – giúp phát triển thính giác

 

Thai giáo bằng âm nhạc cho thai nhi thực sự có lợi cho thai nhi, đặc biệt ở 3 tháng đầu thai kỳ. Thời điểm này thì hệ thống cảm giác của thai nhi như chưa hoàn toàn phát triển nên dùng âm nhạc thai giáo là thưởng thức âm nhạc. Không chỉ giúp phát triển cho trẻ về thính giác, thông qua âm nhạc, trẻ sẽ còn phát triển cả về tinh thần. Các mẹ có thể cho bé nghe các loại nhạc như : hạc cổ điển, nhạc không có lời, nhạc dân ca, trữ tình nhẹ nhàng với mức âm lượng vừa phải.

 

Bố mẹ chú ý nên tránh những âm thanh cường độ mạnh, âm thanh chói tai sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của trẻ.

 

Điều dưỡng, giảng viên chia sẻ: trong 3 tháng đầu, các mẹ đến kiểm tra định kỳ, để được tư vấn cách phòng tránh những triệu chứng trong thai kỳ bao gồm cả hội chứng như nôn nghén, ốm nghén, bác sĩ sẽ dựa trên kết quả khám và đưa ra lời khuyên cũng như cách điều trị, giảm thiểu sự lo lắng, giúp bà mẹ có thể an tâm trong suốt thời gian thai kỳ.

 

Nguồn

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời