Mắc trầm cảm sau sinh phụ nữ nên dùng thuốc gì?

Trầm cảm sau sinh hiện đang là chứng bệnh khá phổ biến và để lại nhiều nguy hiểm cho mẹ và bé. Vậy trong trường hợp này nên dùng thuốc gì để điều trị bệnh?

Mac Tram Cam Sau Sinh Phu Nu Nen Dung Thuoc Gi Mắc Trầm Cảm Sau Sinh Phụ Nữ Nên Dùng Thuốc Gì?

Trầm cảm sau sinh chứng bệnh khá phổ biến và thường gặp trong xã hội hiện tại

Nguyên nhân nào dẫn đến trầm cảm sau sinh?

30 ngày sau khi sinh là thời điểm người phụ nữ rất dễ mắc trầm cảm sau sinh. Lúc này cơ thể người mẹ thường xuất hiện một vài triệu chứng như: mất hứng thú trong cuộc sống, ăn không ngon, có cảm giác tội lỗi, buồn chán, mệt mỏi, nặng hơn có ý nghĩ hành vi tự sát bé và cả mình. Được biết nguyên nhân của trầm cảm sau sinh không hoàn toàn giống với nguyên nhân của trầm cảm thông thường, nghĩa là không phải do thiếu chất serotonin ở não, mà do biến động nội tiết ở bệnh nhân sau khi đẻ.

Trầm cảm sau sinh xuất hiện nhiều ở những trường hợp người mẹ bị chịu quá nhiều áp lực trong cuộc sống, không thể chia sẻ hay tâm sự cùng ai. Con thường xuyên quầy khóc, áp lực kinh tế…Vì thế vai trò của người chồng trong giai đoạn này là vô cùng quan trọng và cần thiết để giúp vợ thoát khỏi chứng trầm cảm sau sinh. Hiện trầm cảm sau sinh là một căn đang có chiều hướng gia tăng trong xã hội ngày nay.

Mac Tram Cam Sau Sinh Phu Nu Nen Dung Thuoc Gi 12304 1 Mắc Trầm Cảm Sau Sinh Phụ Nữ Nên Dùng Thuốc Gì?

Hiện nay đã có nhiều loại thuốc được bác sĩ khuyên dùng để chống trầm cảm sau sinh

Mắc trầm cảm sau sinh nên sử dụng thuốc gì?

Nếu chỉ bị trầm cảm ở mức độ nhẹ người mẹ có thể tự điều trị tại nhà dưới sự hỗ trợ của người thân, tuy nhiên nếu bị nặng, xuất hiện suy nghĩ hay hành vi làm tổn thương bản thân và con thì cần đưa ngay tới các bệnh viện để điều trị kịp thời.

Hiện nay sốc điện đang là lựa chọn số một để điều trị chứng trầm cảm sau sinh vì nhanh chóng cắt được trầm cảm chỉ sau vài ngày. Bệnh nhân hết ý định và hành vi tự sát, nhanh chóng phục hồi sức khỏe để chăm sóc bản thân và . Còn với bệnh nhân trầm cảm ở mức độ nhẹ nên kết hợp giữa thuốc chống trầm cảm mới với benzodiazepin để sớm có hiệu quả và ít tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến việc bú sữa của em bé. Một số thuốc chống trầm cảm mới đã được Hội Tâm thần học Mỹ chứng minh là an toàn cho cả mẹ và bé (bé vẫn bú sữa mẹ), có thể sử dụng một trong số các thuốc sau:

Tuy nhiên để an toàn cho cả mẹ và bé thì trước khi sử dụng bất cứ môt loại thuốc nào trong thời gian này mẹ cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ về tình trạng sức khỏe cũng như cơ chế của thuốc để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nguồn: 

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời