Mẹ bị ngộ độc thực phẩm có nên cho con bú không?

Vấn nạn thực phẩm bẩn đang diễn tiến hết sức phức tạp ở nước ta và các mẹ sau sinh hoàn toàn có nguy cơ mắc phải. Tuy nhiên một vấn đề gây lo lắng cho không ít gia đình khi mẹ bị ngộ độ thực phẩm, con có nên bú?

Me Bi Ngo Doc Thuc Pham Co Nen Cho Con Bu Khong 22484 Mẹ Bị Ngộ Độc Thực Phẩm Có Nên Cho Con Bú Không?

Mẹ bị ngộ độc thực phẩm, con vẫn có thể bú

Mẹ bị ngộ độc thực phẩm có gây nguy hiểm cho bé không là thắc mắc của nhiều chị em trong 6 tháng đầu vì thức ăn chủ yếu của bé lúc này là sữa mẹ. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về điều này, hãy xem tiếp những chia sẻ dưới đây của Giáo dục trẻ thơ nhé.

Nỗi sợ mang tên ngộ độc thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm hay còn được gọi với tên thông dụng là ngộ độc thức ăn hay trúng thực là hiện tượng bị ngộ độc do ăn, uống phải những loại thực phẩm có chứa độc tố và vi khuẩn gây hại, chẳng hạn như salmonella, E.coli, listeria, hay các loại virus như rotavirus, các loại ý sinh trùng như giardia.

Bên cạnh đó, ngộ độc thực phẩm cũng có thể do nhiễm các chất hóa học như kim loại nặng (thực phẩm được nuôi trồng, chế biến tại các khu vực mà nguồn nước, đất bị ô nhiễm các loại kim loại nặng, thuốc thú y, phụ gia thực phẩm, thuốc bảo vệ thực vật, các chất phóng xạ…).

Biểu hiện của người bị ngộ độc thực phẩm

Những người bị ngộ độc thực phẩm thường có những biểu hiện sau:

Người bình thường hay các bà mẹ đang cho con bú hoàn toàn có thể bị ngộ độc thực phẩm do ăn đồ ăn chưa nấu chín. Vì vậy, bạn cần cẩn thận khi ăn hải sản, thịt và các sản phẩm từ sữa trong thời kỳ cho con bú để đảm bảo .

Mẹ bị ngộ độ thực phẩm, con có nên bú?

Mẹ bị ngộ độc thực phẩm vẫn có thể tiếp tục cho con bú. Lý do được các bác sĩ đưa ra rằng vi khuẩn, virus chỉ xâm nhập vào dạ dày chứ không phải vào sữa mẹ, vì vậy bạn vẫn có thể tiếp tục cho bé bú. Tuy nhiên, nếu vi khuẩn xâm nhập vào máu, bạn cần ngừng cho con bú và đi khám.

Những lưu ý mà mẹ cần thực hiện là rửa tay với nước rửa tay sạch khuẩn sau khi đi vệ sinh và trước khi cho bé bú để phòng lây nhiễm cho bé.

0 2 Mẹ Bị Ngộ Độc Thực Phẩm Có Nên Cho Con Bú Không?

Thực hiện ăn chín uống sôi để tránh ngộ độc thực phẩm

Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm như thế nào?

Dưới đây là một số biện pháp giúp mẹ ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua:

Ngộ độc thực phẩm đã và đang gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Do đó bạn nên thực hiện các biện pháp phòng tránh để có thể nuôi con an toàn bằng sữa mẹ cũng cũng bảo vệ sức khỏe chính mình.

Nguồn:

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời