Mẹ phải làm gì để bảo vệ sức khỏe trẻ mùa nắng nóng

Mẹ phải làm gì để bảo vệ sức khỏe trẻ mùa nắng nóng

Nắng nóng kèm theo sự thay đổi ngột của nhiệt độ tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn, siêu vi bùng phát và tấn công trẻ nhỏ. Cùng với đó, nhiệt độ môi trường tăng cao khiến trẻ đồ mồ hôi nhiều dẫn tới nguy cơ mất nước, mất điện giải…

Bao Ve Suc Khoe Cua Tre Mua Nang Nong 480 X 270 3 Mẹ Phải Làm Gì Để Bảo Vệ Sức Khỏe Trẻ Mùa Nắng Nóng

Có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn từ thời tiết nắng nóng hiện nay, các mẹ cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Trẻ con thích nghi kém

Trẻ em và người già là 2 đối tượng kém thích nghi nhất với sự thay đổi của nhiệt độ và thời tiết. Bởi trung tâm điều hòa nhiệt ở cơ thể nằm ở não bộ, trong khi trẻ em thì não bộ chưa được hoàn thiện còn người già thì đang lão hóa dần. Do đó, khi thời tiết nắng nóng kéo dài, cùng với sự bùng phát của vi khuẩn và siêu vi, là thời điểm thích hợp khiến trẻ dễ đổ bệnh.

Một số bệnh trẻ có thể gặp mùa nắng

Bảo vệ trẻ trong mùa nắng nóng

Để chủ động phòng ngừa những nguy cơ bệnh tật trẻ có thể mắc phải, mẹ có thể áp dụng những biện pháp dưới đây:

Bao Ve Suc Khoe Cua Tre Mua Nang Nong 1 480 X 309 1 Mẹ Phải Làm Gì Để Bảo Vệ Sức Khỏe Trẻ Mùa Nắng Nóng
Các loại nước ép, sinh tố từ trái cây an toàn, bổ dưỡng, rất thích hợp cho trẻ trong ngày hè nắng nóng (Ảnh minh họa).

Phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh, vì vậy, để đảm bảo sự khỏe mạnh cho trẻ, mẹ nên chăm sóc trẻ từ việc tăng cường sức đề kháng mỗi ngày. Ngoài các biện pháp vệ sinh phòng ngừa thì đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý, đủ chất là điều rất quan trọng. Trẻ càng nhỏ, mẹ càng cần chăm chút ký lưỡng hơn bởi lúc này hệ tiêu hóa và sức đề kháng của trẻ vẫn con rất non nớt, tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ tấn công qua đường ruột và gây bệnh. Để bảo vệ hệ tiêu hóa cho trẻ, mẹ cần cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột bằng cách tăng cường bổ sung lợi khuẩn và chất xơ hòa tan. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng bổ sung lợi khuẩn từ các nguồn thực phẩm thân thuộc với cơ thể người như dưa muối, kim chi… sẽ an toàn với sức khỏe của trẻ nhỏ hơn. Thêm vào đó, colostrum và immune alpha là những dưỡng chất giúp tăng sức đề kháng cho trẻ rất hiệu quả mà mẹ không nên bỏ qua trong mùa nắng này.

Nếu mẹ có thắc mắc gì về vấn đề tiêu hóa hay dinh dưỡng của trẻ, hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chuyên gia Ths.Bs. Lê Thị Hải (Viện Dinh dưỡng Quốc gia)  theo tổng đài tư vấn 0896.509.509 hoặc gửi thư qua hòm mail: bslethihai@bekhoemevui.vn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời