Một số biến chứng thường gặp của bệnh tiểu đường tuýp 2

Đái tháo đường là bệnh ngày càng phổ biến và không phân biệt tuổi tác, giới tính và có nguy cơ ngày càng gia tăng, nhất là ở giới trẻ, bệnh mang lại nhiều biến chứng nguy hiểm.

mot so bien chung thuong gap cua benh tieu duong tuyp 2 10631

Một số biến chứng thường gặp của bệnh tiểu đường tuýp 2

Dưới đây là thông tin cơ bản về một số biến chứng thường gặp của bệnh tiểu đường tuýp 2.

Tiểu đường tuýp 2 là gì?

Theo chia sẻ của bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên chia sẻ về bệnh tiểu đường tuýp 2. Đái tháo đường là bệnh lý về rối loạn chuyển hóa đường trong cơ thể, bệnh khiến lượng đường trong máu tăng cao. Nguyên nhân có thể do tế bào không sử dụng được hormon chuyển hóa đường ở tế bào hoặc do hiện tượng tổn thương tại tuyến tụy, mất đi khả năng sản sinh ra hormon chuyển hóa đường vĩnh viễn.

Đái tháo đường tuýp 2 là một rối loạn chuyển hóa lâu dài được đặc trưng bởi đường huyết cao, kháng insulin và thiếu hụt insulin tương đối. bệnh có tính chất nguy hiểm là do nếu không kiểm soát tốt có thể dẫn tới tình trạng tàn phá các bộ phận cơ quan trong cơ thể.

Hơn nữa người mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 lại có nguy cơ tổn thương về thần kinh và hệ thống các mạch máu trong cơ thể rất cao. Điều này được giải thích là do sự xuất hiện của các gốc tự do được sinh ra trong quá trình chuyển hóa. Nguy hiểm hơn là nhứng tổn thường này có thể dẫn tới việc các cơ quan và cấu trúc trong cơ thể bị biến đổi và phá vỡ. chính vì vậy người đã mắc tiểu đường tuýp 2 thì nhất thiết phải có chế độ ăn uống và sinh hoạt tốt để kiểm soát được lượng đường trong cơ thể tránh những biến chứng không mong muốn.

mot so bien chung thuong gap cua benh tieu duong tuyp 2 10631 1

Tiểu đường tuýp 2 là gì?

Một số biến chứng của tiểu đường tuýp 2 thường gặp.

Lắng nghe chia sẻ của bác sĩ Ngô Thị Minh Huệ giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về một số biến chứng thường gặp của đái tháo đường tuýp 2 trên trang . Bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Đặc biệt, bệnh có thể dẫn tới tử vong nếu không có chế độ ăn uống sinh hoạt kiểm soát được lượng đường trong cơ thể. Dưới đây là một số biến chứng thường gặp với tiểu đường tuýp 2:

Trên đây là những biến chứng có thể gặp của bệnh tiểu đường tuýp 2. Vì vậy, đối với những bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp 2 thì cần có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt phù hợp để có thể kiểm soát bệnh một cách tốt nhất.

Nguồn

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời