Nên làm gì khi trẻ sơ sinh chậm tăng cân

Nên làm gì khi trẻ sơ sinh chậm tăng cân

Thông thường một đứa trẻ sơ sinh có xu hướng giảm hoặc đứng cân trong vài ngày đầu sau sinh. Khoảng thời gian sau đó, cơ thể bé sẽ tăng tốc hấp thu và tăng cân đều đặn. Tăng cân là một dấu hiệu tốt cho thấy cơ thể trẻ đang phát triển ổn định. Nhưng nếu hai tuần sau sinh mà trẻ vẫn chưa tăng cân hoặc tăng không đều đặn thì đó quả là một vấn đề đáng lo ngại với cha mẹ.

Tre So Sinh Cham Tang Can 640 X 445 1 Nên Làm Gì Khi Trẻ Sơ Sinh Chậm Tăng Cân

Đã làm mẹ ai chẳng muốn con mình tăng cân. Nếu con yêu không tăng cân hoặc tăng chậm, mẹ có thể áp dụng những cách dưới đây:

Ở một số trẻ do hệ tiêu hóa hoạt động chưa được “trơn tru” , thường xuyên xảy ra tình trạng rối loạn, tiêu chảy, táo bón….khiến quá trình hấp thu dinh dưỡng bị gián đoạn, do vậy cân nặng bị ảnh hưởng rất nhiều. Để khắc phục tình trạng này, ngoài vệ sinh và dinh dưỡng, bổ sung lợi khuẩn để cân bằng hệ vi sinh đường ruột là biện pháp luôn được các chuyên gia khuyến cáo. Tuy nhiên với trẻ sơ sinh, không phải bất cứ nguồn lợi khuẩn nào cũng phù hợp và an toàn. Mẹ cần chú ý chọn các nguồn thân thuộc với cơ thể người như lợi khuẩn được phân lập từ Kim chi, dưa muối…cùng công nghệ sản xuất hiện đại (Lab2pro), đã được bộ y tế và các chuyên gia chứng nhận và khuyên dùng để an toàn và hiệu quả cho con yêu nhé!

Nen Lam Gi Khi Tre So Sinh Cham Tang Can Nên Làm Gì Khi Trẻ Sơ Sinh Chậm Tăng Cân
Bổ sung lợi khuẩn đường tiêu hóa là một giải pháp giúp trẻ sơ sinh tăng cân hiệu quả (Ảnh minh họa)

Trẻ sơ sinh tăng cân chậm có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy nên, mẹ nên tìm hiểu kỹ để có cách giải quyết sớm, tránh kéo dài gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển trí tuệ và thể chất của trẻ.

Nếu mẹ có thắc mắc gì về vấn đề tiêu hóa hay dinh dưỡng của trẻ, hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chuyên gia Ths.Bs. Lê Thị Hải (Viện Dinh dưỡng Quốc gia)  theo tổng đài tư vấn 0896.509.509 hoặc gửi thư qua hòm mail: [email protected].

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời