Nếu trẻ Tiểu học có 2 hành vi sau khi thức dậy thì xin chúc mừng: Con bạn rất có triển vọng

Sau khi thức giấc, mỗi đứa trẻ sẽ có những lời nói, hành động khác nhau. Hầu hết cha mẹ đều không quan tâm đến điều này, cho rằng đó chỉ là điều vụn vặt trong đời sống thường ngày. Tuy nhiên, thái độ và việc làm sau khi thức giấc của trẻ phần nào báo hiệu trẻ có tính cách ra sao, đang gặp vấn đề gì và tương lai là người thế nào? Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến con nhiều hơn và có những hành động thiết thực giúp con duy trì thói quen tốt sau khi thức dậy.

Nếu con bạn có 2 hành vi sau khi chào đón ngày mới thì xin chúc mừng. Bởi trẻ sẽ là người có cuộc sống hạnh phúc, an nhiên, làm việc có kế hoạch, giữ thế chủ động và có những thành tựu không nhỏ sau này.

1. Luôn luôn mỉm cười với mọi người xung quanh

Trước việc phải thức dậy từ sáng sớm để chuẩn bị sách vở tới trường, đa số trẻ ở bậc Tiểu học đều không hào hứng. Lúc này, trẻ muốn ngủ thêm nên sinh cáu gắt, làm việc chậm chạp, uể oải, có hành vi chống đối. Điều này khiến không ít phụ huynh “đau đầu” vào mỗi buổi sáng dù trước đó họ đã cố gắng cho con đi ngủ sớm.

Tuy nhiên, với một số đứa trẻ lại không như vậy. Khi thức dậy vào buổi sáng, trẻ nhanh chóng thực hiện việc vệ sinh cá nhân, ngồi vào bàn ăn đã chuẩn bị trước. Đặc biệt, trẻ luôn vui vẻ, nở nụ cười và cùng trò chuyện với các thành viên trong gia đình. Nếu thấy con bạn có biểu hiện này thì xin chúc mừng, bạn đang chăm sóc và nuôi dạy con rất khéo.

Nếu Trẻ Tiểu Học Có 2 Hành Vi Sau Khi Thức Dậy Thì Xin Chúc Mừng: Con Bạn Rất Có Triển Vọng - Ảnh 1.

Một đứa trẻ luôn tươi cười với mọi người khi thức giấc là điều mà cha mẹ nên vui mừng (Ảnh minh họa)

Những đứa trẻ hào hứng khi thức dậy là người có sức khỏe dồi dào, tinh thần phấn chấn. Đồng thời, nụ cười của trẻ phát đi tín hiệu những người xung quanh đang chăm sóc trẻ rất tốt khiến trẻ cảm thấy tràn đầy sức sống, sẵn sàng cho một ngày mới bắt đầu.

Những đứa trẻ vui vẻ, tươi cười vào sáng sớm cũng là người có tâm thế chủ động. Chắc hẳn, trẻ đã có những kế hoạch về học tập, giải trí nên mới hứng thú đến như vậy. Hơn thế, trẻ còn biết quan tâm đến các thành viên bằng việc trò chuyện cởi mở, hỏi thăm mọi thứ bằng thái độ hào hứng. Tương lai những đứa trẻ này có cơ hội thành công cao hơn so với những đứa trẻ khác.

Lúc này, cha mẹ có thể hỏi thêm trẻ về lịch trình trong ngày, giúp trẻ cảm thấy bản thân được quan tâm, yêu thương.

2. Bắt tay ngay vào công việc

Nhiều đứa trẻ không có thói quen dậy sớm. Khi được đánh thức, trẻ thường nảy sinh cáu kỉnh, bực dọc. Ngược lại, một số trẻ thức dậy vào buổi sáng luôn tràn đầy sức sống, sẵn sàng cho một ngày học tập và làm việc hăng say. Những đứa trẻ này sẽ lập tức vệ sinh cá nhân, ăn sáng và chuẩn bị sách vở đến trường. Nếu trong ngày nghỉ cuối tuần, trẻ có thể đọc sách, học thêm các môn nghệ thuật hay đến chơi nhà các bạn.

Nếu Trẻ Tiểu Học Có 2 Hành Vi Sau Khi Thức Dậy Thì Xin Chúc Mừng: Con Bạn Rất Có Triển Vọng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Trẻ sẽ hào hứng bắt đầu ngay công việc cho một ngày mới với năng lượng tích cực. Những đứa trẻ này là người biết xây dựng kế hoạch, sắp xếp công việc và phân bổ thời gian hợp lý. Giờ nào việc nấy, trẻ sẽ hoàn thành mọi việc một cách khoa học, không cần cha mẹ nhắc nhở nhiều. Đây là báo hiệu việc trẻ có thể trở thành người lãnh đạo trong tương lai.

Khi thấy con như vậy, cha mẹ đừng quên trao cho con những lời động viên, khích lệ: “Con đang làm rất tốt công việc của mình”, “Chúc con sẽ hoàn thành mọi việc theo kế hoạch”,… Chắc chắn, trẻ sẽ cảm thấy mình được tin tưởng, nhờ đó có động lực hoàn thành tốt mọi việc.

Theo Ứng Hà Chi

Phụ nữ Việt Nam

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời